Món khoẨm thực

Cách làm cá kèo kho tộ đơn giản ngon cơm

Cá kèo là nguyên liệu thơm ngon và chế biến được khá nhiều món ngon. Cà Tím mách bạn cách làm món kho tộ ngon từ cá kèo nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu cá kèo kho tộ

  • Cá kèo 500g
  • Ớt
  • Hành
  • Gia vị

Cách làm cá kèo kho tộ

Cá kèo làm sạch, rửa với muối và chanh cho sạch nhớt, để ráo.

Ướp cá với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm, ít dầu ăn. Ướp 30-40 phút.

Cho chảo cá lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho cá vào tộ đất kho với lửa vừa cho cá chín và thấm đều gia vị, khi kho thêm ít ớt trái và hành củ. Kho đến khi cá chín, nước keo lại là được, thêm hành và tiêu.

Thành phẩm

Cá kèo kho tộ thơm ngon thấm vị, thịt cá mềm, ngọt tự nhiên và không có mùi tanh. Nước kho cá đậm đà thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat