Cách làm cá hấp sả ớt thơm ngon, đậm đà
Cá hấp sả món ăn ngon tuyệt mà bạn có thể làm để chiêu đãi khách, vừa ngon vừa lịch sự, hương thơm khó cưỡng, vị ngon ngọt tự nhiên hễ ăn là ghiền, giúp giải ngán hiệu quả. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món cá hấp sả ngay nhé!
Nguyên liệu
- Cá lóc ( cá mè, cá chép,…)
- 5 củ sả
- Gừng
- Ớt, chanh
- Hành , tỏi
- Nước mắm, muối
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường…
Cách làm cá hấp sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Cá làm sạch vẩy để nguyên con. Dùng muối chà cá cho sạch hế chất nhầy rồi đem rửa sạch. Sau đó, dùng khăn khô lau cá,gói lại để vào tủ lạnh khoảng 15 phút
Dùng dao sắc khứa những đường chéo lên khắp thân cá, khứa sâu sao cho vết khứa đụng vào xương, mỗi vết khứa khứa cách nhau khoảng 3-4cm. Khứa so le đều 2 bên thân cá
Sả chia làm đôi: ½ cắt khoanh mỏng, ½ cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi
Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt thái nhỏ
Làm gia vị ướp cá
Sả băm nhỏ + gừng + hành + tỏi + ớt cho thêm ít muối, bột ngọt, tiêu, mắm trộn đều rồi chà sát lên thân cá và nhét vào bên trong chỗ khứa. Ướp cá trong 30 phút.
Hấp cá
Củ sả bóc vỏ già bên ngoài rồi chẻ dọc, đập dập. Sau đó, cho sả vào một đĩa lớn rồi cho cá lên trên và cho vào nồi hấp hấp khoảng 30 phút là được
Pha nước mắm chua ngọt
Khuấy đều 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ít gừng băm, ớt băm.
Thành phẩm
Sau khi cá chín, cho ra đĩa, chấm nước mắm, ăn kèm với các loại rau sống hoặc cuốn bánh tráng kèm dứa, chuối xanh, khế, rau thơm… chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy.