Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ và được nhiều người ưa thích vì vị chua ngọt tự nhiên. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp cách làm món cà chua đút lò cực kì đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu làm cà chua đút lò
- 4 trái cà chua beef
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh hương thảo
- Giấm balsamic
- Dầu ô liu
- Gia vị: đường, muối, tiêu
Cách làm cà chua đút lò
Sơ chế và ướp cà chua
Cà chua rửa sạch với nước, để ráo. Cắt đôi quả cà chua và xếp cà chua gọn gàng vào khay nướng.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
Rắc đều lên mặt cà chua muối, tiêu, đường, giấm balsamic và dầu ô liu. Xếp tỏi cắt lát lên mặt cà chua, rắc thêm lá hương thảo.
Nướng cà chua
Bạn hãy cho khay cà chua vào lò nướng và nướng ở 150 độ trong 1 – 2 giờ tùy vào kích thước, trọng lượng trái cà chua.
Vậy là món cà chua đút lò của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này có thể ăn kèm với bánh mì, salad, steak hoặc các món chiên đều rất ngon và hấp dẫn
Thành phẩm
Cà chua đút lò có hương thơm kích thích vị giác. Cà chua mềm, mọng nước, thơm vị tỏi và lá hương thảo. Phết một ít cà chua lên bánh mì giòn và cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cà chua nướng.