Món nướcẨm thực

Cách làm bún sườn mọc nấu chua

Với hương vị hấp dẫn từ những viên mọc hòa quyện cùng nước dùng đậm đà từ xương, bún mọc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bún này nhé!

Nguyên liệu bún sườn mọc nấu chua

  • Bún
  • Sườn non
  • Giò sống
  • Thịt xay
  • Nấm mèo
  • Dọc mùng (bạc hà)
  • Cà chua
  • Me
  • Rau muống chẻ, hành ngò ớt chanh
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Cách làm sườn mọc nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, trụng với nước sôi và rửa sạch lại lần nữa.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát bóp với muối. Rửa lại lần nữa để dọc mùng không bị mặn.

Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước nóng. Khi nấm nở bung thì vớt ra để ráo cắt nhuyễn.

Hành ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến

Cho dầu ăn vào nồi áp suất, chọn chế độ Xào. Đợi dầu sôi, thả cà chua thái lát vào cùng với sườn. Nêm nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn.

Chuyển chế độ Thịt, đậy nắp áp suất hầm sườn trong 7-10 phút.

Trộn giò sống với thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn, nêm hạt nêm, tiêu và muối.

Viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng, đợi mọc nổi lên mặt là chín. Tiếp tục cho dọc mùng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, lấy một ít nước sôi cho vào chén me để lấy nước cốt me, tạo độ chua cho nước dùng.

Cho bún vào tô, chan nước dùng và sườn mọc vào tô, thêm hành ngò. Ăn kèm rau muống chẻ.

Thành phẩm

Tô bún thơm ngon được bày ra vẫn còn toả khói, thơm nức gian bếp. Nước dùng vừa vị, chua chua ngọt ngọt cực cuốn vị. Thịt sườn ngon, mọc dai giòn hấp dẫn là sự kết hợp tuyệt vời với món bún thơm ngon này.

Bài viết liên quan

Chat