Món cuốn - trộnẨm thực

Cách làm bún nước tương đậm đà thơm ngon

Bún nước tương, một món trộn với nguyên liệu tuy dân dã nhưng mùi vị lại thơm ngon vô cùng. Vào bếp ngay cùng Cà Tím thực hiện cách làm bún nước tương đậm đà đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu bún nước tương

  • 1 bìa đậu hủ non (khoảng 250g)
  • 1/2 củ đậu/sắn
  • 1 cái trứng gà
  • 1 ít nấm mèo
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hành, tỏi băm
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 1 ít tiêu
  • Vài gốc hành lá

Nước sốt

  • Tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang
  • 2 muỗng đường
  • 10 muỗng nước tương
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 3 muỗng nước lọc

Cách làm bún nước tương

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hủ non rửa sạch, nghiền nát rồi ép cho khô nước.

Củ đậu bào sợi, chần qua nước sôi, sau đó vắt thật ráo nước.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu vào. Trộn đều để nguyên liệu và gia vị quyện đều. Sau đó vo hỗn hợp trên thành viên tròn vừa ăn.

Chiên chả

Nếu bạn ăn chay, dùng dầu đậu phộng để chiên chả là thơm và ngon nhất.

Cho dầu nóng bắt đầu cho những viên chả.

Nước sốt

Cho tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang, đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh và nước lọc vào quấy đều. Cuối cùng là nước tương.

Thành phẩm

Món bún nước tương là món ăn dân dã nhưng bắt vị vô cùng. Bạn có thể chế biến món này làm bữa sáng cũng rất tuyệt. Món ăn được dùng với nước tương đậm đà ăn kèm với các loại rau, vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Chat