Ẩm thực

Cách làm bún gà nấu măng khô

Bún măng gà hấp dẫn người dùng với vị ngọt thanh của nước dùng, nhưng nếu nấu không đúng cách, món ăn sẽ bị đắng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu bún gà nấu măng

  • 1 hoặc nữa con gà ta ( tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình)
  • 2 lạng măng khô
  • 1 kg bún tươi
  • Rau sống ăn kèm
  • 1 lạng nấm đông cô
  • Gia vị dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, hành lá, ngò gai, tiêu, chanh ớt, rau răm

Cách làm bún gà nấu măng khô

Măng khô rửa sạch ngâm qua đêm, luộc cho mềm xé sợi vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay,1 thìa đường và hành củ băm trong thời gian 30 phút

Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở

Gà ta chà muối và gừng rữa sạch cho vào nồi, thêm 3 củ hành tím, 1 củ hành tây bổ múi cau, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối. Luộc gà cho tới khi săm đũa vào gà thấy thịt không còn đỏ thì tắt bếp, bạn ngâm gà trong nước thêm 10 phút nữa nhé .Sau 10 phút vớt gà ra dĩa để ráo.

Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà nếu có, phi thơm 1 củ hành tím cho hết phần măng và nấm đông cô xào cho dậy mùi thơm tầm 5 phút thì bạn chút hết phần măng vào nồi nước luộc gà.

Hầm thêm 15 phút và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình .

múc măng và cho thịt gà chặt miếng hoặc xé nhỏ tuỳ ý

Thêm hành lá ngò gai thái nhuyễn, rau răm thái rối hành tây thái mỏng chan nước dùng và thưởng thức

Thành phẩm

Hương vị lạ miệng của nước dùng, gà ngọt thịt vừa phải không hề dai, cùng hòa quyện với măng giòn giòn khiến cho mọi người đều ngất ngây.

Bài viết liên quan

Chat