Món cuốn - trộnMón từ bòẨm thực

Cách làm bún bò trộn Nam Bộ chuẩn vị

Bún bò trộn là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt. Cách làm bún bò trộn không khó, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, Bạn có thể làm bún bò trộn Nam Bộ chuẩn vị.

Nguyên liệu bún bò trộn

  • Bún: 1kg
  • Thịt bò: 500gr
  • Giá đỗ: 200gr
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt : 1 củ
  • Sả
  • Ớt
  • Húng quế
  • Rau xà lách
  • Lạc rang
  • Hành tỏi phi

Nước mắm chan bún :

  • 2 quả chanh
  • 30g đường
  • 80ml nước mắm
  • 300ml nước,
  • Một muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cafe ớt băm

Cách làm bún bò trộn

Thịt bò rửa sạch để ráo, cắt miếng. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe tỏi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng sả băm, 2 muỗng cafe nước mắm, thêm 1 muỗng cafe dầu hào trộn đều cho thấm trong khoảng 15 phút

Trong lúc chờ đợi thịt ngấm, bạn chuẩn bị nhặt sạch rau húng, xà lách rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch để ráo, chần sơ qua nước sôi.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào xơ qua.

Sau đó cho thịt bò vào xào cùng với lửa to, khi thịt chín tái thì tắt bếp.

Cho bún vào bát, cho rau húng, xà lách , dưa chuột, giá đỗ vào và cuối cùng cho thịt bò.

Rưới nước chấm vào cùng hành tỏi phi thơm trước khi ăn.

Cuối cùng, cho thêm lạc rang giã dập vào là thưởng thức.

Thành phẩm

Món bún bò trộn với phần thịt bò xào đậm đà, bún thấm đều trong phần nước trộn ăn chung với rau sống thanh mát sẽ là một món ăn đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Chat