Không chỉ thơm ngon mà tác dụng chữa bệnh của lá lốt và thịt bò đối với sức khỏe là rất nhiều. Thịt bò và lá lốt là một sự kết hợp hoàn hảo, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào lá lốt thơm lừng rồi, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất đấy. Cùng Cà Tím vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu bò xào lá lốt
- Thịt bò : 100gr
- Lá lốt : 20gr
- Tỏi : 2 tép
- Sả băm nhuyễn : 5gr
- Ớt : 2-3 trái
- Bơ lạt : 1 muỗng cafe
Cách làm bò xào lá lốt sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.
Sả rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
Lá lốt mang đi rửa sạch, dùng dao cắt lá thành những sợi vừa ăn.
Sơ chế và ướp thịt
Thịt bò rửa sạch với nước, dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt rồi để ráo nước hoàn toàn. Dùng dao thái lát mỏng miếng thịt bò sao cho vừa ăn, thái theo thớ ngang để tránh thịt bị dai.
Để khử mùi hôi của thịt bò, dùng lấy muối chà xát nhẹ lên thịt khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước. Hoặc có thể rửa thịt với rượu trắng để khử mùi hôi
Thịt bò cắt xong cho vào tô ướp cùng 1/3 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, thêm thịt vào đảo đều để các gia vị thấm vào bò, để yên trong 15 phút
Bò xào lá lốt sả ớt
Bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ lạt vào đun chảy, thêm tỏi, sả, ớt vào đảo đều đến khi vàng và có mùi thơm thì thêm thịt bò vào xào chung ở lửa lớn.
Khi thấy thịt bò dần săn lại và hơi chín tái thì thêm lá lốt vào, đảo đều tay trong vòng 1-2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi trang trí ra dĩa.
Thành phẩm
Thịt bò xào lá lốt có mùi thơm thoang thoảng, thịt có độ mềm vừa phải, không quá dai, hòa quyện với mùi hương của lá lốt tạo nên món ăn hấp dẫn. Ăn kèm cùng sả ớt phi thơm sẽ dậy mùi thơm và không còn mùi tanh của thịt.