Ẩm thực

Cách làm bò sốt vang thơm mềm, đậm đà

Bò sốt vang là một món ăn Âu đã trở nên rất gần gũi, quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Chef Dzung sưu tầm

Nguyên liệu

  • 1kg dẻ sườn bò
  • Cà rốt
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Hành, tỏi, gừng
  • Rượu vang
  • Quế, hồi
  • Màu điều
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, ngũ vị hương,….

Cách làm bò sốt vang

Sơ chế nguyên liệu

Bò rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn và trần qua nước sôi 3 phút, để ráo

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua chụng qua nước sôi, lột vỏ.

Ướp gia vị

Hành tỏi ớt gừng băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, ngũ vị hương, màu điều, rượu vang ( 5 muỗng). Ướp trong 30 phút.

Hỗn hợp sốt cà chua

Cà chua lột vỏ bỏ hạt (3 quả) , hành tây, 3muỗng tương ớt, 3muỗng tương cà. Tất cả cho xay nhuyễn.

Chế biến

Phi hành tỏi vàng cùng dầu ăn. Sau cho hết hỗn hợp thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn ngấm gia vị, sau đó thêm bơ, hỗn hợp cà chua và nước vào hầm.

Đun tầm 30-40 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hồi quế vào vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt bò chín mềm . Nước cạn thì châm thêm nước sôi vào. Gần tắt bếp trước 5 phút cho thêm 3 muỗng rượu vang vào nữa cho dậy mùi.

Lưu ý: Quế và hồi 1 ít xíu thui ạ nhìu quá mùi nồng mất vị

Thành phẩm

Thịt bò mềm thơm, giòn giòn, dai dai, cùng rau củ trong nước sốt đậm đà, sánh mịn khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ấm áp và ngon miệng.

Bài viết liên quan

Chat