Bạn đang muốn tìm món từ bò thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhưng còn băn khoăn chưa biết chọn món gì? Thử ngay món bò sốt hàu phô mai siêu ngon và bắt mắt cho bữa ăn thêm hấp dẫn nha. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm bò sốt hàu phô mai
- Thịt bò 500 gr
- Thịt hàu sữa 250 gr
- Nấm kim châm 100 gr
- Đậu bắp 50 gr
- Thơm 1/4 trái
- Hành tây 1 củ
- Phô mai mozzarella 200 gr
- Trứng gà 4 quả
- Me vắt 100 gr
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Hành tím băm 1/2 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Tương xí muội 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Bơ thực vật 4 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Dầu màu điều 1 muỗng canh
- Đường/ hạt nêm 1 ít
Cách làm bò hàu sốt phô mai
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn mua về rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Thịt hàu sữa bạn rửa sạch, để ráo.
Nấm kim châm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo. Thơm bạn cắt lát vừa ăn.
Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt lát. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt múi cau.
Pha sốt
Bạn cho me vắt vào tô, thêm 1 chén nước ấm rồi dùng muỗng tán đều.
Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp.
Nấu sốt
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu màu điều, đợi dầu nóng bạn cho 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Khi hành đã thơm, bạn cho phần nước sốt vào đun lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, để sốt nguội bớt thì rây bỏ hạt.
Làm bò sốt hàu
Bạn chia nguyên liệu làm 4 phần, mỗi phần bạn làm 1 chảo riêng nha!
Bắc chảo gang lên bếp mở lửa vừa, nếu không có chảo gang bạn có thể dùng chảo thường, bạn thêm 1 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy ra.
Khi bơ đã tan chảy ra, bạn cho hành tây vào chảo, thêm đậu bắp, thơm, nấm kim châm, thịt bò, hàu, nước sốt và đập vào giữa 1 quả trứng.
Sau cùng bạn rải đều phô mai mozzarella lên mặt, đợi trứng chín tới và phô mai chảy ra là thưởng thức được rồi nè!
Thành phẩm
Món bò sốt hàu phô mai với các nguyên liệu đủ màu sắc hòa quyện vào nhau trông thật hấp dẫn. Nước sốt đậm đà cùng vị ngọt từ thịt bò và hàu sữa, ăn kèm với bánh mì đảm bảo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Hãy chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Đối với thịt bò ngon, khi nhấn vào miếng thịt thì phải có độ đàn hồi, không bị lõm và gây cảm giác dính tay. Thịt không xuất hiện mùi hôi hay có màu tái xanh trên miếng thịt.
- Nếu làm món xào với thịt bò thì bạn ưu tiên chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê vì khi nấu sẽ giúp bò nhanh chính, ăn không bị dai.
Cách chọn mua hàu sữa tươi ngon, ngọt thịt
- Bạn chọn hàu có phần vỏ hình chóp và khép chặt vào nhau thì phần thịt bên trong được cho là sẽ nhiều hơn và ngon hơn hẳn. Hoặc còn có thể chọn con hàu ngắn, hơi tròn hoặc hình bầu có vỏ hơi nhô lên.
- Bạn có thể dùng tay gõ lên vỏ hàu, nếu bạn không nghe tiếng động bên trong tức hàu đã bị chết hoặc không còn tươi.
- Nếu chọn mua hàu đã tách vỏ, bạn cần chú ý phần thịt hàu trắng ngà, tươi, không thấy nhớt hay ngả màu đen, sẫm.
- Nên chọn địa điểm bán hàu tươi uy tín để không mua phải phần hàu lâu ngày. Đối với hàu đóng gói, bạn cần chọn hàu được đóng gói cẩn thẩn, có nguồn gốc sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng.