Cách làm bít tết nai thơm ngon hấp dẫn
Thịt nai là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bít tết nai là món ăn ngon bổ dưỡng và đơn giản nhất cho nhiều chị em không có nhiều thời gian chế biến cầu kỳ vẫn bảo đảm bữa ăn ngon hấp dẫn cho gia đình mình.
Nguyên liệu làm bít tết nai
- 2 miếng thịt nai độ dày khoảng 2,5 – 3cm
- 1 quả bí ngòi
- 1 vỉ cà rốt baby
- 1 củ hành tây
- Sốt BBQ
- Nước tương
- Dấm balsamic
- Gia vị: muối, tiêu, dầu olive,…
Cách làm bít tết nai
Dùng giấy thấm khô miếng thịt. Ướp muối và tiêu rồi dùng tay xoa nhẹ để gia vị thấm vào thịt.
Bí ngòi cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành tây thái lát mỏng.
Cho dầu olive vào chảo. Bỏ hành tây vào và đảo đều. Sau khi hành chín mềm thì cho sốt BBQ, nước tương và dấm balsamic (tỉ lệ 1:1). Phần sốt BBQ tùy vào hương vị của mỗi loại mà bạn sẽ cho lượng vừa ăn với khẩu vị của mình.
Quết một lớp dầu olive lên 2 mặt miếng thịt nai và rau củ.
Quết một lớp dầu lên bề mặt chảo. Chờ chảo thật nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên một lượt. Tùy theo ý thích, nếu bạn thích ăn tái thì thời gian chiên sẽ từ 2 – 3 phút cho mỗi mặt; ăn vừa thì khoảng 4 phút, và ăn chín là 5 phút.
Thịt chín, để thịt lên lưới để ráo bớt dầu. Để thịt nghỉ từ 3 – 5 phút trước khi ăn.
Áp chảo phần rau củ. Để bí ngòi chín mềm, thì bạn thêm 1 chút xíu dầu olive.
Bày thịt và rau củ ra đĩa, rưới sốt BBQ hành tây lên trên và thưởng thức kèm với bánh mì.
Thành phẩm
Thịt nai mềm ăn cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, kèm theo rau củ tạo nên món ăn dinh dưỡng.