Món canhMón chayẨm thực

Cách làm canh kim chi chay

Canh kim chi đậu hũ chay không những thơm ngon, lạ miệng mà còn đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu canh kim chi chay

  • 250g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
  • 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
  • Nấm đông cô, nấm mỡ…
  • Nước dùng rau củ
  • 2 muỗng dầu oliu
  • Vừng (mè)
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • Muối hầm
  • 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

Cách nấu canh kim chi

Làm nóng nồi với một ít dầu oliu rồi cho vừng vào rang.

Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút.

Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát.

Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Thành phẩm

Canh kim chi đậu hũ thơm ngon với vị cay nhẹ, giòn ngon của kim chi, đậu phụ mềm mịn thanh mát thật hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat