Cách làm bì heo chiên giòn rụm thơm ngon
Bì heo chiên giòn rụm, thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé.
Nguyên liệu bì heo chiên giòn
- 1kg bì heo
- Dấm
- Muối hạt
- Gừng
- Hành khô
- Dầu ăn
Cách làm bì heo chiên giòn
Bì heo cạo sạch lông, bóp với muối để khử mùi hôi.
Cho bì heo vào nồi nước luộc cùng 1 củ hành khô đập dập + 1 mẩu gừng + 1 chút dấm + vài hạt muối để sau khi luộc miếng bì heo có độ đậm đà và hương thơm nức mũi nha.
Sau khi nước sôi, bì chín chuyển màu thì vớt ra chậu nước lạnh có đá, rửa thật sạch qua vài lượt nước, để ráo.
Thái nhỏ miếng bì theo hình vuông quân cờ hoặc tùy ý.
Trải đều bì ra mâm rồi phơi khoảng 1-2-3 nắng, tới khi miếng bì săn lại, chuyển màu trong và cứng là đạt (hoặc có thể cho vào lò vi sấy để sấy nha, nếu dùng lò vi sóng, cho vào bắn nóng tầm 3p lại bỏ ra chờ nguội rồi lặp lại vài lần như vậy).
Đổ dầu ăn vào nồi chiên, nhớ cho nhiều dầu để khi chiên bì được ngập dầu nhé.
Đợi dầu sôi thật già hãy thả miếng bì vào, khi nào bì nổi, nở rộp hết là vớt ra giấy thấm dầu.
Lắc muối ớt, lá chanh, hoặc đảo mắm chua cay đều ngon nha.