Cách làm bầu non hầm trứng vịt lộn thơm ngon bổ dưỡng
Trứng vịt lộn um bầu là món ăn không quá cầu kỳ thế nhưng độ thơm ngon thì lại quá đỗi tuyệt vời. Hãy cùng Cà Tím tham khảo dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu bầu non hầm trứng
- 1 trái bầu non khoảmg 1 kg
- 7-8 trứng vịt lộn
- 1 bó nhỏ rau răm + 1 bó nhỏ rau ngổ
- 1 củ hành tím + 2 tép tỏi
- 2 tô nước
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1muỗng cà phê bột nêm + 1/3 muỗng cà phê muối + 12/3 muỗng cà phê đường
Cách làm bầu non hầm trứng vịt lộn
Sơ chế nguyên liệu
Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt kiểu móng heo.
Hành tím thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ. Rau ngổ và răm thái rối.
Trứng vịt lộn chà và rửa sạch phần vỏ bên ngoài.
Cho trứng vịt vào nồi và đổ ngập nước, tiến hành luộc trứng ở lửa lớn khoảng 25 phút. Vớt trứng vịt ra để nguội khoảng 5 phút rồi đập vỏ, tách lấy phần nước và con bên trong.
Chế biến
Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa nóng thì cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho bầu vào xào 3-4 phút. Tiếp đến cho gia vị và nước vào nấu sôi. Cuối cùng cho trứng việt lộn vào nấu sôi lại 1-2 phút là tắt bếp trước khi cho rau ngổ và rau răm vào.
Múc bầu hầm trứng vịt lộn ra tô. Món này ăn nóng kèm với chén muối tiêu chanh và tương ớt.
Thành phẩm
Trứng vịt lộn bổ dưỡng, hoà quyện cùng bầu mềm ngọt và chút cay nồng của rau răm, hành lá. Để món ăn trọn vị hơn.