Món xàoẨm thực

Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngon hấp dẫn

Bao tử cá basa là một món ăn khá lạ và mới. Món ăn này được biến tấu khá đa dạng đặc biệt kết hợp cùng sa tế cay cay. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bao tử cá basa

  • 600g bao tử basa
  • 20g hành tím băm
  • 20g tỏi băm
  • 20g sả băm
  • 4 đầu hành lá
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: Giấm, muối, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, tương cà, sa tế, bơ thực vật

Cách làm bao tử cá basa xào sa tế

Sơ chế và ướp bao tử cá basa

Bạn cho bao tử vào bóp với 1 muỗng muối và 50ml giấm trong 5 phút sau đó bạn rửa sạch, để ráo.

Ướp cà tím với 20g hành tím băm, 20g tỏi băm, 20g sả băm, 50g đường, 50ml nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 150g sa tế. Tiếp theo bạn trộn đều cho bao tử ngấm gia vị 15 phút.

Xào bao tử sa tế

Bạn cho chảo gang lên bếp, đổ 50g bơ vào. Khi bơ đã dậy mùi thơm, bạn cho 4 đầu hành lá, 1 củ hành tây đã thái trái cau, 1 quả ớt sừng đã cắt rồi cho tiếp bao tử ướp xong xào đến khi chín tái.

Vậy là món bao tử basa sa tế đã hoàn thành rồi đó.

Thành phẩm

Bày bao tử cá ra dĩa, rắc thêm ngò rí lên trên rồi thưởng thức. Món này có vị thơm của sả, vị cay the của sa tế, bao tử cá thì giòn dai sần sật, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.

Cách chọn mua bao tử cá basa tươi ngon

Bạn nên chọn mua bao tử cá có màu đỏ hồng, không bị tái nhợt, còn nhớt không có mùi hôi.

Nên mua bao tử cá tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín để đảm bảo an toàn.

Hạn chế mua sản phẩm đông lạnh vì sẽ làm giảm hương vị món ăn.

Vậy là Cà Tím đã giới thiệu đến bạn cách làm món bao tử cá basa khá mới lạ này. Còn chần chờ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp làm món ngon này nào bạn ơi!

Bài viết liên quan

Chat