Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh xèo Nhật Bản

Nếu món bánh xèo thường ngày đã làm bạn hết hứng thú thì hãy thử đổi khẩu vị với món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thử xem, chắc hẳn sẽ khác lắm đấy. Cùng Cà Tím vào bếp làm món bánh xèo nổi tiếng của Nhật này nhé.

Nguyên liệu bánh xèo Nhật Bản

  • 200gr thịt ba chỉ (hoặc tôm, mực, thịt bò)
  • 2 quả trứng gà.
  • 150gr bột tempura hoặc 120gr bột mì
  • Rau bắp cải 1/2 cái nhỏ
  • Hành lá
  • Khoai tây 1 củ ( có thể thêm cà rốt, giá đỗ…)
  • Rong biển ăn liền hoặc cá bào
  • Mayonnaise
  • Sốt Okonomyaki
  • 1 thìa to ketchup
  • 1 thìa to cworcestershire
  • 1 thìa mật ong
  • ½ thìa Xì dầu
  • 1 thìa dầu hào

Cách làm bánh xèo Nhật Bản

Thịt hoặc hải sản cắt nhỏ, đảo qua cho vừa chín tới.

Bắp cải, khoai tây, cà rốt rửa sạch, thái sợi

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Làm nước sốt Okonomiyaki: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt. Thêm 2 thìa nước, đun sôi lăn tăn. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Đun trong khoảng 2 phút đến khi sốt hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội

Trong 1 âu lớn, đánh tan trứng với bột mì và 100ml nước thành một hỗn hợp hơi sánh.

Cho thịt, bắp cải, khoai tây cà rốt vào âu bột cùng với dùng phới dẹt trộn đều. Cuối cùng cho hành lá vào và trộn đều

Bắc chảo chống dính lên bếp, chảo nóng cho vài thìa dầu, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp rau trộn bột vào chảo, dàn đều, ấn nhẹ hỗn hợp xuống chảo. Đậy vung, rán trong khoảng 4 phút.

Khi mặt dưới của bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm khoảng 2 – 3 phút tới khi bánh chín hẳn.

Nhẹ nhàng chuyển bánh lên đĩa rộng, rưới nước sốt okonomiyaki, sốt mayonaise lên trên, rắc rong biển hoặc cá bào khắp mặt bánh.

Thành phẩm

Bài viết liên quan

Chat