Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Cách làm bánh trung thu thập cẩm không hề phức tạp nếu nắm được một số kỹ thuật cơ bản. Chiếc bánh thơm ngon với phần nhân đầy đặn sẽ là món quà ý nghĩa cho gia đình trong ngày Rằm tháng 8.

Nguyên liệu bánh trung thu thập cẩm

  • Mỡ đường 70g
  • Hạt điều 65g
  • Chà bông gà 50g
  • Mức vỏ chanh 127g
  • Trứng muối 9 cái
  • Hạt bí 100g
  • Hạt mè rang 80g
  • Lạp xưởng 125g
  • Mứt gừng đỏ 80g
  • Mứt bí 128g
  • Bột nếp 3~4mc
  • Nước nóng (rượu mai quế lộ)

Vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng 260g
  • Nước đường 160g
  • Bơ đậu phộng 10g
  • Dầu ăn 3mc (40ml)

Hỗn hợp trứng phết lên mặt bánh.

  • Lòng đỏ trứng 1 cái
  • Sữa tươi 1 mcf
  • Dầu mè 1/2 mcf

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Nhân bánh

Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều, rồi vo thành viên tròn.

Vỏ bánh

Cho lần lượt bột mì, lòng đỏ trứng, nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn vào thau trộn đều thành khối.

Lưu ý: không nhồi bột

Bọc wrap kín để cho bột nghỉ 30 phút.

Làm bánh

Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành 9 phần bằng nhau.

Vo thành viên tròn.

Cáng bột mỏng ra gấp đôi viên nhân.

Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh.

Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn đáy khuôn( mặt có hoa văn)

Cho bánh vào( chọn mặt láng mịn) khuôn ấn xuống chờ 5s thả ra lấy bánh ra . Xếp đều lên khay nước có lót giấy nến hay miếng lót silicon.

Nướng bánh

Trước khi nướng bánh bật lò lên cho nóng rồi cho bánh vào nướng.

Nướng bánh lần 1 : 180°c 10phút

Lấy nánh ra xịt nước lên cho bánh không bị khô. Đợi bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng lên cho vào nướng tiếp.

Nướng lần 2,3,4 170°c 10phút .

Tuỳ lò mà có thể sẽ tăng hoặc giảm nhiệt chút nhé.

Thành phẩm

Khi bánh chín bạn nhẹ tay lấy bánh ra và để nguội. Bánh sau khi nguội là có thể cắt bánh ra và thưởng thức. Vỏ bánh bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, khi thưởng thức có vị béo mềm, bùi bùi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat