Ăn vặtMón cuốn - trộnẨm thực

Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà

Trong số những món ăn vặt đường phố hiện nay thì chắc chắc bánh tráng trộn không thể nào không nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất. Cùng Cà Tím vào bếp làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn

  • Bánh tráng khô
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 3 trái tắc (quả quất)
  • 5gr ruốc khô giòn
  • 40gr khô bò sợi
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Sa tế
  • Dầu ăn
  • Nước tương
  • Muối Tây Ninh
  • Rau răm
  • Đậu phộng (lạc)

Cách làm bánh tráng trộn

Đầu tiên, cắt bánh tráng thành các đoạn dài.

Xoài gọt vỏ và bào thành sợi dài.

Hành tím xắt thành lát mỏng rồi phi cho thật thơm.

Pha sa tế với dầu ăn và thêm tí tóp mỡ chiên giòn.

Hành lá rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ ra, dầu ăn nóng đổ vào để làm nước mỡ hành.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ sạch sẽ, khô bò xé nhỏ ra.

Cho bánh tráng, xoài vào một cái đĩa có đáy sâu hoặc cái bát lớn đồng thời cho khô bò, ruốc khô, mỡ hành, nước sa tế vào bát.

Rắc cho tí muối và nước tương vào trộn đều tay.

Vắt thêm 1 trái tắc (quả quất) vào sẽ dậy mùi hơn.

Cuối cùng, cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng (lạc) vào, trộn lại lần cuối là xong.

Thành phẩm

Bánh tráng trộn sa tế sẽ có bánh tráng dai mềm, mùi vị sa tế nồng đặc trưng hơi cay cay đầu lưỡi kết hợp với xoài xanh chua chua cùng một ít rau răm hòa quyện rất hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat