Cách làm bánh Tart Tiramisu thơm ngon hấp dẫn
Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần đế bánh tart thơm bơ cùng phần nhân là lớp tiramisu mang hương vị ngọt thanh nhẹ nhàng, kèm chút béo của kem phô mai hài hòa cùng phần bông lan vị cà phê rắc thêm cacao, phần Bánh Tart Tiramisu chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ yêu đồ ngọt đó!
Nguyên liệu làm bánh Tart Tiramisu
Vỏ bánh Tart
- 90g bơ lạt
- 56g đường
- 36g trứng gà (3/4 quả to)
- 1 nhúm muối
- 165g bột mì số 8 (hoặc đa dụng)
- 18g bột hạnh nhân (có thể thay bằng bột mì)
- 15g bột cacao
Nhân socola cà phê
- 110g socola
- 45ml whipping cream
- 9ml nước cà phê hoà tan
- 10g bơ lạt
Kem Cheese Tiramisu
- 105 phô mai mascarpone (có thể dùng cream cheese)
- 24g đường
- 150ml whipping cream
Cách làm bánh Tart Tiramisu
Làm vỏ bánh Tart
Trộn đều bơ, đường, trứng, muối, bột mì, bột hạnh nhân, bột cacao rồi nhào thành khối bột. Cán mỏng tầm 3,4 cm bọc lại để trong tủ lạnh 30 phút cho cứng lại.
Dùng khuôn tròn 8cm (khuôn cắt bánh quy) để cắt bột thành 4 vòng đế bánh, và dùng dao cắt thành 4 dải thành bánh.
Đặt đế bánh và thành bánh vào trong khuôn cho thật khít rồi nướng ở 170 độ trong 26 phút (lò hoặc NCKD).
Làm nhân socola cà phê
Trộn đều socola thái vụn, whipping cream và nước cà phê, quay lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ khuấy cho socola tan hoàn toàn.
Thêm bơ vào rồi tiếp tục khuấy đều được hỗn hợp nhân sốt sền sệt, đổ vào trong vỏ bánh tart ngập 2/3 bánh.
Làm kem cheese tiramisu
Đánh đều phô mai mascarpone với đường cho nhuyễn mịn rồi đổ whipping cream vào và dùng máy đánh cho hỗn hợp bông chóp móc câu.
Bơm kem cheese lên mặt bánh rồi rắc bột cacao trang trí là xong.
Thành phẩm
Chiếc bánh là sự kết hợp của phần đế tart socola giòn tan với nhân là sốt cà phê sicula ngọt đắng hài hoà cùng topping kem cheese tiramisu thơm ngậy tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng.