Sầu riêng được xem là “vua của các loại trái cây” với mùi vị thơm nồng, béo ngậy. Nhiều món bánh ngon được làm từ loại “đặc sản” này. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm bánh sầu riêng chiên giòn dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu bánh sầu riêng chiên giòn
- 200gr cơm sầu riêng
- 200gr bột chiên giòn
- 30-40ml sữa đặc
- 220ml nước lọc
- 100ml
- 10gr đường
- dầu ăn
- 1 quả trứng
- Bánh đa
Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn
Trộn đều 200gr bột chiên giòn với 1 quả trứng gà.
Cho từ từ 220ml nước vào âu bột, trộn kĩ bột.
Cho 30ml sữa đặc vào 200gr cơm sầu riêng rồi tán nhuyễn.
Bánh đa nếu hơi cứng thì ta phết lên bánh đa bát nước trộn cùng đường đã chuẩn bị. Vì vỏ bánh đa hơi mặn nên việc có thêm đường sẽ giảm bớt độ mặn đi.
Múc sầu vào vỏ bánh đa, tán mỏng dàn đều ra, rồi gấp bánh, sau đó nhúng qua âu bột đã pha. (Nhúng mỏng thôi)
Cho dầu sôi già thì thả bánh vào chiên, đảo đều để bánh được phồng đẹp.
Bánh vàng gắp ra để ráo dầu.
Thành phần
Bánh sầu riêng giòn rụm, ngọt ngào, thơm béo mà lại thật dễ làm đã ra lò. Chắc hẳn, món bánh hấp dẫn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn ăn uống của gia đình bạn.