Trứng muối không những là một món ăn ngon mà còn là một nguyên liệu làm bánh cookie vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cookies trứng muối
(khoảng 14 cái, mỗi cái 35gr)
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 120gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 60 đường bột
- 190gr bột mì đa dụng
- 30gr sữa bột (hoặc bột lion)
- 1/4tsp (1gr) baking powder (bột nở)
Cách làm cookies trứng muối
Trứng muối rửa với rượu trắng để khử mùi, hấp chín hoặc nướng với chút dầu mè cho thơm. Trứng chín thì nghiền nhuyễn.
Rây bột mì, sữa bột, bột nở vào tô.
Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho hoà quyện, tiếp tục cho trứng muối vào.
Chia tô bột thành 2-3 phần cho từ từ vào âu bơ đường, đánh máy ở tốc độ thấp cho bột hoà quyện với bơ thì dừng. Không nên đánh lâu bơ sẽ bị chảy.
Dùng tay nắn bột lại thành khối, cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút để dễ tạo hình.
Tạo hình: có thể chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 35gr, dùng ngón tay nhấn giữa bánh ( hoặc có thể cán bột thành lớp mỏng và dùng khuôn bông hoa, ngôi sao… nhấn để tạo hình bánh).
Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng hoà với chút sữa lên mặt bột. Rắc mè đen vào lỗ giữa bánh.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ 10 phút, cho khay bánh vào nồi nhiệt 180 độ 15 phút mặt bánh vàng đều là được.
Lấy khay ra để bánh nguội mới cho vào hộp trữ ăn dần.
Thành phẩm
Bánh quy giòn rụm thơm lừng mùi mè rang, mằn mặn beo béo vị lòng đỏ trứng muối vô cùng hấp dẫn. Nhâm nhi bánh cùng ít trà nóng là ngon nhất nhé!