Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh quy phô mai mặn

Với công thức làm bánh quy phô mai mặn dưới đây Cà Tím tin chắc chắn bạn sẽ thành công ngay mẻ bánh đầu tiên. Nào cùng bắt tay vào bếp làm ngay món bánh đơn giản thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu bánh quy phô mai mặn

  • 100g cake flour (bột mì số 8 )
  • 50g bơ lạt (để mềm)
  • 40g đường xay
  • 20g bột phô mai cheddar
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1/2 tsp vani
  • 1 tsp lá Oregano McCormick khô
  • 1/2 tsp muối tỏi McCormick

Cách làm bánh quy phô mai mặn

Cho bơ và đường xay vào âu đánh mịn bằng phới lồng cầm tay hoặc máy đánh trứng. Cho lòng đỏ trứng, vani vào đánh đều.

(Rây mịn đường xay nếu đường bị vón cục)

Trong một âu khác, trộn đều cake flour và bột phô mai cheddar. Sau đó rây bột vào hỗn hợp bơ đã đánh, tiếp theo cho 1/2 tsp lá Oregano vào, trộn đều bằng phới dẹt (chỉ trộn đến khi bột đều, không trộn lâu).

Vo bột lại thành một khối rồi đặt giữa 2 lớp giấy nến, cán bột ra với độ dày ~3mm.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút để bột cứng lại sẽ dễ tạo hình hơn.

Lấy bột ra dùng khuôn cookie nhấn thành từng chiếc bánh hình con vật ngộ nghĩnh.

Phần bột dư còn lại vo tròn rồi cán ra và tạo hình tiếp.

Cho bánh lên khay nướng, rắc 1/2tsp lá oregano còn lại lên mặt bánh, sau đó rắc muối tỏi lên. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Làm nóng lò 170 độ C trước khi nướng bánh 20 phút. Nướng bánh ở 170 độ C/12 phút (nhiệt độ và thời gian nướng bánh tùy thuộc vào từng lò).

Bánh chín lấy ra để nguội trên rack và bảo quản trong hộp kín.

Thành phẩm

Bánh nướng lên giòn rụm thơm nức, ăn ngọt ngọt mặn mặn không ngán nè!

Bài viết liên quan

Chat