Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh pía nhân trứng muối kim sa tan chảy thơm ngon

Bánh Pía nhân trứng muối tan chảy là món đang làm mưa làm gió khi Trung Thu đến với vỏ bánh mềm và mỏng, không bị khô, bên trong là phần nhân trứng muối mằn mặn tan chảy trong miệng. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm món bánh thú vị này nhé.

Nguyên liệu làm bánh pía

Phần nhân

Nhân tan chảy

  • Trứng vịt muối: 3 quả
  • Sữa bột: 10g
  • Whipping Cream: 70ml
  • Đường trắng: 20g
  • Phomai: 2 lát

Nhân trứng muối

  • Trứng gà: 3 quả
  • Trứng vịt muối: 3 quả
  • Sữa bột: 30g
  • Whipping Cream: 30ml
  • Đường trắng: 60g
  • Bơ lạt: 30g (đun chảy)
  • Bột mì: 50g
  • Phomai: 1 lát

Phần bột bánh

Phần bột vỏ

  • Bột mì: 100g
  • Bơ lạt: 35g (đun chảy)
  • Đường bột: 15g
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Nước: 35 ml

Phần bột ruột:

  • Bột mì: 100g
  • Bơ lạt: 50g (đun chảy)

Cách làm bánh pía nhân trứng muối kim sa tan chảy

Trứng muối làm sạch, trộn dầu mè hấp chín 15 phút.

Làm nhân tan chảy

Cho tất cả nguyên liệu phần nhân tan chảy vào máy xay nhuyễn.

Đổ ra khuôn, để vào tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn.

Làm nhân trứng muối

Đánh tan 3 quả trứng với đường, sau đó thêm bột mì, bơ và whipping vào khuấy đều.

Tiếp đến cho sữa bột, phomai lát, trứng muối ( đã nghiền ) vào hỗn hợp trên.

Bắc lên bếp để lửa vừa sên tới khi phần nhân đặc và khô lại, đụng vào không dính tay thì cho ra bát tô, để nguội.

Chia nhân thành 8 viên, đặt nhân trứng muối tan chảy vào trong và gói lại.

Trộn bột

Phần bột vỏ: trộn 100g bột mì, 35g bơ lạt, 15g đường với 30ml nước. Dùng tay nhồi bột 5-10 phút.

Phần bột ruột: 100g bột mì với 50g bơ lạt nhào thành khối đồng nhất.

Bọc màng thực phẩm, cho bột nghỉ 15-20 phút.

Cuối cùng mỗi loại bột chia thành 8 viên bằng nhau

Tạo hình

Lấy một phần bột vỏ cán thành hình ovan. Lấy một phần bột ruột đặt lên phần vỏ bánh, dàn mỏng đều sao cho tiết diện nhỏ hơn phần vỏ. Rồi ấn dẹt hai loại bột với nhau.

Cuộn và cán bột 2 lần (cán từ giữa ra xung quanh viền cho miếng bột đủ gói bánh).

Cho nhân vào giữa và gói lại và vo tròn.

Dùng đáy cốc ấn nhẹ lên để mặt bánh dẹt chút.

Nướng

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 12 phút.

Quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh nướng tiếp 180 độ trong 3 phút

Thành phẩm

Bánh pia vỏ bánh mềm và mỏng, không bị khô, bên trong là phần nhân trứng muối mằn mặn tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat