Cách làm bánh phô mai nướng “cháy” Basque Burnt Cheese
Cùng Cà Tím vào bếp học làm bánh phô mai nướng – Basque Burnt Cheese thơm ngon, béo ngậy và cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần ngay nhé!
Nguyên liệu bánh phô mai nướng
- 200g creamcheese
- 110g whipping cream
- 2 trứng gà
- 60g đường
- Tinh chất vani
- 6g bột ngô (hoặc bột mì đa dụng)
Cách làm bánh phô mai nướng
Làm nóng lò khoảng 10 phút ở 200 độ
Để creamcheese ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi sử dụng.
Đánh mềm creamcheese với 60g đường.
Lần lượt thêm vào từng trứng, đánh cho hỗn hợp mịn đều
Thêm chút tinh chất vani cho thơm
Thêm whipping cream vào đánh cho hỗn hợp đặc lại.
Thêm 6g bột
Trộn đều ( lưu ý trộn bột nhẹ nhàng từ dưới lên)
Lọc lại hỗn hợp qua rây
Đổ vào khuôn đã lót giấy nến ( giấy nến cao hơn thành khuôn một chút cho dễ lấy)
Nướng 40 phút ở 200 độ, 10-15 phút 230 độ cho mặt bánh cháy vàng( hoặc cháy đen nếu muốn )
Lấy bánh khỏi lò, để nguội, bọc màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh 2-4 tiếng.
Thành phẩm
Thành phẩm là một chiếc bánh kem phô mai cháy mát lạnh thơm lừng. Bánh có vị đắng bên ngoài của lớp đen cháy và vị ngọt nhẹ beo béo từ kem phô mai bên trong phần bánh trắng mịn.