Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh ốc quế giòn tan thơm ngon

Món bánh ốc quế thơm ngon, giòn rụm dễ dàng giúp giải tỏa cơn buồn miệng bất chợt, cũng như dùng chung với kem tươi mát lạnh thì ngon không gì bằng. Cà Tím sẽ gợi ý cách làm bánh ốc quế cuộn bằng chảo ngay tại nhà cực dễ.

Nguyên liệu bánh ốc quế

Hỗn hợp bột

  • Bột gạo tẻ: 150 gr
  • Bột mỳ: 100 gr
  • Sữa bột: 20 gr
  • Một ít bột quế
  • Mè đen: 2 thìa

Hỗn hợp nước

  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Nước lọc: 60 gr
  • Bơ lạt đun chảy: 50g
  • Vanila: 10ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc: 2 thìa café
  • Đường 120 gr-150 gr tùy khẩu vị nhạt ngọt
  • Muối: ½ thìa café

Cách làm bánh ốc quế

Hỗn hợp nước: Đập trứng, đánh trứng với đường, sữa đặc, sau đó cho muối, bơ đã quay chảy vào. Cho nước cốt dừa và nước, vani vào khuấy đều.

Ở một tô khác, rây các hỗn hợp bột ở phần nguyên liệu (1) rồi trộn với nhau.

Trộn hỗn hợp nước và hỗn hợp bột vào, chú ý cho từng ít một tránh bị vón cục. Sau đó có thể cho lọc quay rây để đảm bảo không có chút bột nào bị vón.

Cho mè đen khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ ít nhất 30 phút. Hỗn hợp bột thu được sền sệt có thể rót được, mọi người có thể điều chỉnh thêm bớt lượng bột cho phù hợp vì độ hút nước của bột có thể khác nhau.

Bắt đầu cho nướng bánh. Nếu có máy nướng ốc quế thì cắm điện, có thể xoa chút dầu lên 2 bề mặt máy nướng. Vặt nhiệt độ máy nướng điện ở vị trí khung 3h theo chiều kim đồng hồ.

Khi máy nóng, đổ bột vào máy, lưu ý lượng bột chỉ chiếm 1/3-1/2 đường kính máy, sau đó đậy nắp. Đợi đèn xanh của lò bật lên thì bánh sắp được hoặc căn khoảng 1 phút-2 phút là bánh được.

Máy sẽ tự giàn đều khi bạn ép và làm chín bột trong khoảng thời gian đó.

Nhanh thay lấy bánh ra khỏi máy, dùng thanh tròn dài đi kèm máy cuộn bánh hoặc khuôn hình ốc cuộn ốc quế.

Nếu không có máy có thì dùng chảo không dính. Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ. Múc bột vào, láng đều chảo. Đợi bánh vàng mặt (rìa bánh hơi khô và róc chảo), lật mặt bánh còn lại rán vàng. Úp bánh ra thớt, dùng khuôn ốc cuộn lại.

Thành phẩm

Bánh sau khi hoàn thành thơm nức mũi mùi vani, giòn rụm, ngọt ngọt, bùi vị, ăn kèm cùng kem tươi sẽ càng thơn ngon và hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan

Chat