Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh mousse dâu tây thơm béo

Là một dòng bánh mát lạnh, béo ngậy và tan ngay trong miệng, mousse đã trở thành lựa chọn số một cho món tráng miệng. Thưởng thức một chiếc bánh mousse bạn sẽ cảm nhận được sự mịn mượt và tinh tế trong từng miếng bánh.

Nguyên liệu bánh mousse dâu tây

  • Bánh bông lan: 1 miếng
  • Dâu tây: 300 gram
  • Sữa tươi: 1 muỗng canh
  • Kem sữa tươi: 200 ml
  • Bột gelatin: 9 gram
  • Đường trắng: 70 gram

Cách làm bánh mousse dâu tây

Rửa thật sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó, cho dâu tây vào chén cùng với đường, trộn đều lên và để khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho dâu tây vào máy xay, xay thật nhuyễn với sữa tươi.

Dùng rây lọc qua dâu tây đã xay nhuyễn để loại bỏ bã rồi múc khoảng ba muỗng canh dâu tây cho ra chén riêng để làm phần thạch trên bề mặt bánh. Phần dâu tây còn lại thì cho vào nồi, đun cho sôi nhẹ.

Cho gelatin bột (chừa lại một ít) vào chén nhỏ với một ít nước ấm, khuấy nhẹ. Sau đó cho gelatin vào nồi dâu tây, dùng thìa khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp, để nguội.

Cho kem sữa tươi vào một chiếc âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, cho kem sữa tươi đã đánh bông vào nồi dâu tây đã nguội và trộn đều lên.

Chia bánh bông lan đã chuẩn bị thành 2 hoặc 3 phần. Tiếp theo, xếp bánh vào đáy khuôn (khuôn có lót sẵn một lớp giấy nến) rồi đổ một lớp mỏng phần mousse dâu lên bề mặt. Sau đó, lót một lớp bánh bông lan, rồi đến một lớp mousse. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần bánh và mousse đã chuẩn bị. Sau khi làm xong, cho bánh vào tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để bề mặt mousse đông lại.

Hòa ba muỗng canh dâu tây để riêng với 50 ml nước lọc, cho vào nồi nhỏ và đun sôi. Hòa tan gelatin với một ít nước ấm và cho vào nồi đun chung, khuấy lên thật đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cuối cùng, lấy bánh trong tủ lạnh ra, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp ở bước 6 lên bề mặt và lại cho bánh vào tủ lạnh thêm 3 hoặc 4 tiếng nữa để bánh hoàn toàn đông hẳn. Khi bánh đã được, lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí theo sở thích của bạn và thưởng thức là xong.

Thành phẩm

Mousse dâu tây mềm mịn với vị thơm đặc trưng cực hấp dẫn của dâu tây. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị chua ngọt dịu hòa quyện với độ béo của kem tươi thật ngon và hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat