Cách làm bánh Mochi Tiramisu dẻo mềm thơm ngon
Mochi Tiramisu là là sự hòa quyện độc đáo giữa vị đắng của cà phê và vị béo ngậy của kem sữa, phô mai như tiramisu. Cùng với đó là lớp vỏ mochi dẻo mịn, ngọt tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với sự sáng tạo thú vị này. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món bánh này nhé.
Nguyên liệu bánh Mochi Tiramisu
Vỏ Mochi
- 145g bột nếp
- 90g đường
- 1 nhúm muối
- 180ml nước nóng
- 30ml cà phê đen
Nhân kem phô mai
- 110g phô mai mascarpone (có thể dùng cream cheese)
- 25g đường
- 95ml whipping cream
- 1 ít rượu rum(không bắt buộc)
Cách làm bánh Mochi Tiramisu
Làm nhân kem phô mai
Đánh nhuyễn phô mai với đường rồi thêm whipping cream, rượu rum vào trộn đều.
Cho nhân vào khay đá viên để ngăn đông cho cứng lại hoàn toàn.
Làm vỏ mochi
Trộn đều bột nếp, đường, muối, nước nóng, cà phê thành khối bột dẻo. Bọc lại rồi cho khối bột vào microwave quay 1 phút, lấy ra đánh đều khối bột lên rồi tiếp tục quay microwave thêm 1 phút nữa, cách này để làm chín đều bột mochi.
Cho bột mochi lên bàn, rắc ít bột ngô chống dính chia làm các miếng bột nhỏ đều nhau, ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân vào giữa bọc kín lại. Cuối cùng rắc bột cacao hoặc milo lên trang trí mochi là xong.
Thành phẩm
Bánh mochi vỏ ngoài mềm mịn, dẻo dai cùng hương thơm thoang thoảng của cà phê. Nhân kem bên trong béo ngậy, mát lạnh khiến bạn thích mê ngay lần thử đầu tiên. Lớp cacao phủ bên ngoài đắng nhẹ cân bằng lại vị ngọt của bánh mochi tiramisu, không bị ngấy.