Cách làm bánh Mochi giọt nước
Món bánh mochi từ lâu đã được biết đến với hương vị tươi mát và mềm mịn. Hôm nay Cà Tím sẽ cùng với bạn vào bếp, thử ngay món bánh mochi giọt nước với vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt, lại mang cảm giác thanh mát, trong trẻo.
Nguyên liệu bánh mochi giọt nước
- 8g bột agar Nhật
- Đường
- 250g nước lọc
- 4 bông hoa anh đào
Cách làm bánh mochi giọt nước
Hoa đào ngâm nước muối 2 tiếng sau đó ngâm nước lọc cho hết muối mặn, thay nước khoảng 3 lần để hoa nở bung đẹp, ngâm bằng nước lọc.
Đổ từ từ bột agar vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều để bột tan hết và không bị vón cục. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đường vào khuấy tan đường và để sôi 1 phút.
Sau đó để nguội còn hơi ấm tầm 40 độ đổ vào 1/2 khuôn rồi cho hoa đào đã nở vào rồi đổ nốt phần hỗn hợp còn lại vào đến 90% khuôn.
Cho khuôn vào tủ mát để lạnh ít nhất 2 tiếng.
Thành phẩm
Bánh mochi giọt nước trong veo mang cảm giác thanh mát, tinh khiết.