Cách làm bánh mì Tiramisu thơm ngon béo ngậy
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng của nước Ý. Tiramisu gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao.
Nguyên liệu bánh mì Tiramisu
Phần bánh mì:
- 250g bột mì số 13
- 10g bột cacao
- 35g đường
- 50g bơ lạt
- 2g muối
- 5g men instant
- nửa quả trứng
- 130g sữa
Phần nhân kem:
- 200 creamcheese( hoặc phô mai mascarpone)
- 100g whipping cream
- 20g đường
Phần sốt cà phê:
- 250g nước
- 20g cà phê hoà tan( tuỳ theo khẩu vị có thể điều chỉnh)
- 40g đường
- 12g bột ngô
Phần kem phủ:
- 110g whipping cream
- 20g đường
- Bột cacao
Cách làm bánh mì Tiramisu
Làm bánh mì
Trộn nguyên liệu khô( trừ bơ)
Thêm sữa, trứng, nhào đến khi khối bột hoà quyện
Thêm bơ và nhồi tiếp đến khi khối bột mịn
Ủ 1 tiếng cho khối bồi nở gấp đôi
Chia bột thành 6 phần bằng nhau, tạo hình, ủ lần 2 khoảng 45-60 phút đến khi phần bột nở gấp đôi.
Nướng bánh 20 phút, 180 độ( làm nóng lò trước 10 phút, 180 độ)
Làm nhân bánh
Đánh bông creamcheese, whipping cream, đường
Sốt cà phê
Trộn toàn bộ nguyên liệu, đun tới khi hỗn hợp sền sệt là ok
Phần kem phủ
Hánh bông nhẹ whipping cream.
Phủ lên bánh và rắc bột cacao.
Lưu ý: có thể thêm rượu Rum vào phần nhân bánh cho hương vị thêm đậm đà.
Thành phẩm
Vỏ bánh mềm thơm vị ca cao, nhân kem ngậy mát, kết hợp sốt cà phê tạo lên một em bánh khá thú vị.