Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì sandwich khoai môn thơm ngon

Bánh mì sandwich khoai môn nhìn cứ tưởng khó nhưng thực tế cách làm lại vô cùng đơn giản. Bánh mì sandwich khoai môn với lớp bánh mì dai xốp mềm, vị thơm béo của khoai môn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món bánh mì này nhé!

Nguyên liệu bánh sandwich khoai môn

  • 300gr bột mì số 13
  • 150gr sữa tươi không đường
  • 40gr đường
  • 30gr bơ lạt
  • 3gr men
  • 10gr tinh chất khoai môn để tạo màu.
  • 2 trứng gà

Sốt khoai môn:

  • 100gr khoai môn
  • 50gr sữa tươi không đường
  • 20gr sữa đặc
  • 20gr nước cốt dừa

Cách làm bánh sandwich khoai môn

Làm sốt khoai môn

Cho 100gr khoai môn, 50gr sữa tươi không đường, 20gr sữa đặc, 20gr nước cốt dừa vào máy nấu sữa nấu chín và xay nhuyễn mịn. Đổ ra cho vào ngăn mát đậy màng bọc thực phẩm lại cho hỗn hợp không bị khô.

Làm bánh sandwich

Khuấy tan 150gr sữa, 40 gr đường, 3gr men. Để 10 phút cho men kích hoạt (nổi váng như gạch cua)

Cho bột mì vào âu trộn. Đập trứng gà vào âu bột. Cho luôn hỗn hợp men vào và bắt đầu nhấn máy trộn.

Trộn được tầm 10 phút thì cho bơ vào trộn cho đến khi bột kéo màng mỏng thì dừng và mang đi ủ bột trong 1 tiếng.

Hết thời gian ủ mang khối bột ra ấn xẹp rồi chia làm 2.

1 cục bột cho 10gr tinh chất khoai môn vào nhồi sơ cho có màu tím. Còn cục kia để nguyên.

Cán mỏng cục bột màu trắng thành hình chữ nhật 40×60cm

Bột màu tím cũng cán mỏng rồi để chồng lên miếng bột trắng.

Phết 1 ít sốt khoai môn lên 2 miếng bột rồi bắt đầu cuộn tròn lại.

Cho bột vào khuôn nướng ủ để khi bột nở gấp đôi.

Làm nóng nckd 180 độ 10 phút. Cho khuôn bánh vào nướng 160 độ trong 25 phút

Hết thời gian nướng, lấy khuôn bánh ra thả rơi vài lần để bánh róc khỏi thành khuôn và lấy bánh ra để nguội.

Cắt bánh ra từng miếng mỏng. Rồi cắt rìa bánh. Phết sốt khoai môn lên mặt 1miếng bánh rồi lấy miếng khác kẹp chặt lại là xong.

Thành phẩm

Bánh mềm thơm có phần bên trong thì trắng mịn kết hợp với màu tím bắt mắt, dai mềm, bùi bùi thơm ăn kèm số khoai môn vô cùng hấp dẫn.

Mẹo chọn khoai môn ngon dẻo, không bị sượng:

  • Để có được củ khoai môn ngon bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải không to không nhỏ, không bị sâu, vỏ ngoài không bị lõm nhiều.
  • Những củ khoai môn dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng thì bên trong thường có màu trắng đục, nhiều vân tím.

Trên đây là cách làm bánh mì sandwich khoai môn thơm ngon, đơn giản mà Cà Tím đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ làm thành công ngay từ lần đầu làm và có một chiếc bánh mì sandwich khoai môn ngon cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Chat