Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai chảy bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì phô mai là món ăn siêu hot xuất hiện ở hầu hết các tiệm bánh và bất cứ thực khách nào đã từng thử qua một lần cũng say đắm không thể quên. Cũng bởi vì, sự hòa quyện của lớp vỏ bánh mềm mịn cùng phần nhân được làm từ phô mai béo ngậy nên mọi người đều yêu thích. Hôm ny cùng Cà Tím vào bếp học cách làm bánh mì nhân phô mai cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu bánh mì mật ong nhân phô mai

  • 350gr bột mì số 13 – Có thể thay bằng bột mì đa dụng
  • 125 ml sữa tươi
  • 3gr Men instant vàng
  • 100gr mật ong
  • 60gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà khoảng 55gr
  • 100gr Phô mai Mozzarella

Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai

Đầu tiên thì cho 125ml sữa tươi hơi ấm 1 chút, khoảng 35 – 40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 60gr mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.

Tiếp theo bạn cho vào tô 350gr bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.

Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

Cho thêm 30gr bơ và tiếp tục nhào.

Lưu ý: Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt bạn hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục nhé. Khoảng 10 – 15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi đấy.

Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé. Sau đó chia bột thành nhiều phần nhỏ.

Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

Cho nhân bánh vào giữa bột, sau đó lại vo tròn lại. Tiếp tục ủ bột trong 35 – 40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần.

Trong lúc chờ bột ủ bạn tiến hành pha hỗn hợp gồm 40gr mật ong cùng 30gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.

Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó bạn lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh. Vì nồi chiên sử dụng nhiệt trên, nên nhiệt ở trên khá cao và làm vàng mặt bánh nhanh khiến mặt bánh dễ bị khô và cháy.

Sau khi làm nóng nồi xong thì bạn cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại.  Có thể phết thêm hỗn hợp 30gr bơ và 40gr mật ong quét bánh để bánh thơm ngon hơn nhé.

Thành phẩm

Bánh mềm thơm mùi bơ mật ong cùng nhân phô mai kéo sợi vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat