Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì hoa cúc mềm thơm chuẩn vị Pháp

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh mì có nguồn gốc từ Pháp, đặc trưng bởi độ mềm và vị béo ngậy. Hôm nay cùng Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

  • 250g bột số 13
  • 30g đường
  • 5g muối tinh
  • 5g men instant
  • 3 trứng gà
  • 125g bơ nhạt
  • 3ml vani chiết xuất
  • 3ml tinh dầu hoa cam
  • 1 lòng đỏ trứng đánh tan để quét mặt bánh
  • Hạnh nhân lát

Cách làm bánh mì hoa cúc

Cho bột, đường, muối vào âu trộn đều, tiếp theo rải men lên trộn lại lần nữa. Tránh để muối tiếp xúc trực tiếp với men.

Tạo 1 lỗ hổng giữa âu bột, đập trứng vào âu, thêm vani, tinh dầu hoa cam vào. Dùng 2 que nhào bột, đánh với tốc độ chậm trong 3-4 phút. Trộn tới khi các nguyên liệu hoà quyện và tạo thành 1 khối đồng nhất. Rồi cho bơ vào nhồi cùng sau đó thì đậy kín âu.

Cân và chia bột thành các phần bằng nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng phần lại, để bột nghỉ trong tủ lạnh tầm 20 phút.

Trước khi tạo hình xoa bột áo (5g) vào tay để chống dính. Tạo bột hình trụ tròn sau đó dùng tay lăn nhanh để bột dài ra thành que 35-40cm, cố gắng thao tác nhanh để bơ ko chảy. Chú ý nhiệt phòng dưới 24 độ C, tạo hình phần 1 thì để 2 phần trong tủ lạnh.

Nếu trong quá trình tạo hình mà bơ chảy dính tay thì gói bột lại để bột vào tủ để bơ đông lại.

Tiếp theo, bạn chia bột thành 6 phần, mỗi phần khoảng 66gr – 68gr. Bạn dùng tay gấp bột ở các mép vào giữa để tạo mặt mịn, sau đó dùng cây cán bột cán sơ lần 1 các phần bột cho dẹt bề mặt.

Sau khi cán sơ hết 6 phần bột thì quay lại phần bột đầu tiên, cán tiếp lần 2 cho bột thành hình thuôn dài. Kế đến, bạn lật ngược phần bột đã cán, rồi cuộn tròn lại và mím chặt các đầu mép bột. Kéo các phần bột thành hình dây dài sao cho dài gấp 1.8 – 2 lần khuôn nướng là được.

Sau đó, bạn đặt 3 dây bột gần nhau, cố định đầu mép chúng lại, rồi bắt đầu lấy dây bột thứ nhất vắt ở giữa 2 dây còn lại, lần lượt vắt chéo tương tự với 2 dây kia. Thao tác này làm như tết tóc đuôi sam và miết cố định đầu mép đuôi khối bột.

Cuối cùng, bạn để khối bột đã tạo hình vào trong khuôn, rồi che kín và ủ tầm 1 – 1.5 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Làm nóng lò ở 170 độ trước khi nướng 15 phút. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng quét lên bánh và rắc hạnh nhân lên.

Nướng bánh ở 170 độ trong 20 phút rồi hạ xuống 160 độ trong 10-15 phút tới khi bánh có màu vàng nâu. Nếu bánh chuyển quá nhanh có thể che mặt bằng giấy bạc.

Thành phẩm

Bánh mì hoa cúc là loại bánh đặc trưng bởi hương vị béo ngậy của bơ và trứng. Với màu vàng bắt mắt khi ăn mềm xốp, bùi bùi từ hạnh nhân.

Bài viết liên quan

Chat