Cách làm bánh mì gối sandwich không cần nhồi bột, mềm xốp, thơm ngon
Nếu ngại khâu nhồi bột khi làm bánh mì, sợ nhồi bột nhiều tay to quá sẽ làm cho chị em chúng ta kém đẹp. Vậy hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm bánh mì sandwich không cần nhồi bột vừa đơn giản, mà bánh vẫn mềm xốp, thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì
- 320gr bột mì 13 hoặc bột mì đa dụng
- 5gr men ngọt
- 36gr bơ lạt tan chảy
- 175ml sữa tươi không đường
- 4gr muối
- 30gr đường
- 1 quả trứng gà
- Khuôn 21cm
Cách làm bánh mì
Cho bột mì , đường, mem ngọt và trong âu khấy đều.
Trứng gà đập ra bát riêng cho thêm chút muối vào, đánh tan hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp trứng gà vào âu bột mì, cho thêm 175ml sữa tươi không đường và bơ lạt. Trộn đến khi bột thành khối, không còn nhìn thấy bột khô thì đậy kín để bột nghỉ 30 phút.
Sau 30 phút gập bột lần 1 vài lần bằng cách kéo giãn bột rồi gập lại từ dưới lên trên. Đậy kín ủ tiếp 30 phút
Sau 30 phút lấy bột ra gập bột lần 2 vài lần(như lần 1). Rắc chút bột áo lên mặt phẳng, cho khối bột lên kéo gập bột khoảng vài phút cho nhanh mịn hơn.
Khối bột mịn thì túm vo tròn khối bột, quét chút dầu ăn vào âu, bỏ khối bột vào âu đậy kín ủ khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
Bột nở gấp đôi lấy bột ra ấn xẹp bọt khí to và cân tổng khối bột, cắt chia bột làm 3 phần bằng nhau. Túm vo tròn 3 phần đậy kín cho bột nghỉ 10-15 phút.
Sau đó mang ra tạo hình: mang 3 miếng bột ra cán mỏng dẹt dài, cuộn từng miếng bột nhỏ vừa với khuôn, bỏ 3 miếng bột cuộn vào khuôn 21cm, đậy kín ủ thêm khoảng 45 phút- 60 phút tùy thời tiết cho bột nở gấp đôi.
Bột nở gấp đôi gần đầy khuôn, quét hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà+2 muỗng canh sữa tươi lên đều mặt bánh. Đậy kín khuôn nướng bánh
Làm nóng lò nướng 160 độ C, chế độ 2 lửa, không quạt trước 20-30 phút. Cho bánh vào lò nướng nhiệt 160 độ C thời gian 40- 45 phút là bánh chín.
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn để trên rack. Đợi bánh nguội hẳn cắt thành lát và thưởng thức tùy sở thích.
Bánh mì gối sandwich ăn chấm sữa đặc hoặc ăn kèm trứng với rau, xúc xích, thịt…