Ăn vặtMón bánhMón hấpẨm thực

Cách làm bánh mì đậu phụ

Nguyên liệu bánh mì đậu phụ

  • Bột bánh mì: 250g
  • Đậu phụ non: 150g
  • Sữa bò tươi hoặc sữa đậu nành: 80g
  • Đường: 15~30g
  • Muối: 2~4g
  • Bơ nhạt: 20g
  • Men khô: 2g

Cách làm bánh mì đậu phụ

Hoà tan đường và sữa, cho men vào khuấy đều.

Cho đậu phụ vào âu lớn, dằm nát, đổ men đã khuấy vào trộn đều. Cho 1/2 bột vào âu trộn thành hỗn hợp sền sệt. Cho 1/2 bột còn lại và muối vào trộn đều.

Đổ bột ra bàn đã rắc bột áo, nhồi sơ 5-7 phút. Cho bơ nhạt vào nhồi cùng khoảng 10 phút nữa. Bột thành khối dẻo mịn là được.

Vo tròn bột, đặt mép bột quay xuống dưới, cho vào âu thoa dầu. Đậy kín. Ủ cho bột nở gấp 2.5~3 lần.

Bột ủ xong ấn cho thoát khí. Chia 8 phần. Vo tròn, để nghỉ 10~15 phút.

Bột nghỉ xong, vo tròn lại lần nữa, đặt lên khay có lót giấy nến. Dùng màng thực phẩm hoặc khăn đậy lại, ủ cho viên bánh nở gần gấp đôi. Say ủ 40℃ trong 20 phút.

Làm nóng lò ở 180℃. Trong khi chờ lò thì rắc bột mì khô lên mặt bánh.

Làm lò nóng xong thì giảm xuống 150℃ , cho bánh vào nướng 15 phút là được.

Giữa chừng nếu thấy bánh có vẻ chuyển vàng thì hạ xuống 140℃ để nướng.

Bánh chín lấy ra để lên vỉ lưới cho nguội và thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh ngọt nhẹ, không thấy mùi đậu phụ nhưng bánh ngậy hơn, ruột bánh xốp mềm, cảm giác không cần nhai mà miếng bánh tan trong miệng. Bánh để qua một ngày vẫn thơm, ngon, mềm, không bị khô cứng hoặc bị mùi nồng của men.

Bài viết liên quan

Chat