Cách làm bánh mì cuộn táo mềm thơm hấp dẫn
Bánh mì táo giòn rụm, thơm ngon, có phần nhân táo mọng nước, ngọt thanh chắc hẳn sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn thực hiện cho người thân vào dịp cuối tuần. Món bánh vừa dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng, chần chờ chi, vào bếp cùng Cà Tím thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu bánh mì cuộn táo
Bánh mì:
- 200 gram bột mì số 13
- 10 gram bột sữa
- 30 gram đường
- 100 ml nước
- Nửa trái trứng gà
- 4 gram men nở
- 4 gram muối
- 60 gram whipping cream
- 20 gram bơ lạt
Nhân táo:
- 1 trái táo
- 30 gram đường
- 5ml nước chanh
Cách làm bánh mì cuộn táo
Cho tất cả hỗn hợp trên (trừ bơ) vào trộn đều, nhào bột cho đến khi bột mịn thì bỏ bơ (cắt nhỏ và để nhiệt độ phòng) vào nhồi tiếp. Tiếp tục nhồi cho đến khi kéo màng được thì đem ủ bánh.
Ủ lần 1 trong 40-60 phút, nhiệt độ tầm 30 độ C hoặc để chỗ ấm (ở VN thì để tầm 30-40 phút nhiệt độ phòng) cho bột nở gấp đôi, dùng tay ấn thấy bột bị lủng vô là đạt.
Đem ra nhồi lại sơ cho hết bột khí. Cho bột nghỉ 15 phút.
Táo gọt vỏ, bỏ hạt. Sau đó, cắt hạt lựu như hình.
Sau thời gian ủ bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra. Rắc ít bột mì vào mặt bàn để chống dính, lấy cục bột dàn dều lên tay, cán bột thành 1 dải mỏng, trải đều nhân táo lên và cuộn (Như cuộn chả giò í). Sau đó dùng dao cắt thành 9-12 phần bằng nhau và xếp vào khuôn.
Ủ lần 2 trong vòng 30-40 phút, thấy bánh nở lên 80% là chuẩn. Quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng gà + whipping cream (hoặc sữa) lên mặt.
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F ~ 180 độ C trong 10 phút. Hạ nhiệt độ xuống 340 độ F ~ 170 độ C nướng tiếp tục trong 5 phút nữa. Nếu mặt bánh sậm màu quá thì dùng giấy bạc che mặt lại.
Đem bánh ra khỏi khuôn, quét thêm 1 lớp bơ lúc bánh còn nóng. Rây đường bột lên trên và thưởng thức bánh.
Thành phẩm
Bánh mì táo có lớp vỏ vàng, giòn rụm, bùi bùi cùng nhân táo mọng nước, ngọt thanh, vừa dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng.
Chỉ cần bỏ một chút thời gian bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh mì táo mềm thơm cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!
Cách chọn mua táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Mẹo thực hiện thành công
- Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.