Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai chảy hấp dẫn

Bánh mì phô mai bơ tỏi phô mai đang trở thành một chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió và đang được nhiều người yêu thích. Tỏi khi kết hợp với phô mai sẽ tạo nên một mùi vị đặc biệt giúp chiếc bánh mì này độc đáo hơn cả. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng Cà Tím tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu bánh mì bơ tỏi phô mai

Bánh mì:

  • Bột mì số 13: 250g
  • Bột mì đa dụng: 125g
  • Sữa tươi không đường: 175g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men nở: 8g
  • Đường kính trắng: 50g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bơ lạt: 80g

Sốt bơ tỏi:

  • Tỏi: 1 củ
  • Bơ nhạt: 60g
  • Whipping Cream: 30ml
  • Đường bột: 20g
  • Muối: 3g
  • Rau parsley

Sốt phô mai chảy:

  • Bột phô mai cheddar cheese: 100g
  • Whipping Cream: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Đường bột: 30g
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Bột bắp: 20g
  • Muối: ½ mcf

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Làm bánh mì

Chuẩn bị 1 cái âu sạch rồi cho các nguyên liệu làm bánh mì vào, chỉ để lại bơ và không cho men nở vào gần muối. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh bột theo một chiều từ cấp độ chậm cho tới nhanh để bột từ từ trộn đều với nhau thành một khối trong khoảng từ 5-7 phút.

Tiếp tục cho bơ lạt đã được cắt thành các miếng nhỏ vào đánh cùng khối bột. Đánh cho tới khi thấy khối bột căng, mịn, có thể dùng tay kéo màng bột thành lớp mỏng mà không bị đứt rời là đạt.

Chia bột thành từng viên, có thể chia khoảng 120g/viên. Tiếp đó viên bột thành các hình những chiếc bánh mì hình tròn cho hết bột và xếp lên khay cho đều, không để bánh bị dính với nhau. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để ủ từ 2 – 3 tiếng cho đến khi bánh nở gấp đô. Ủ bánh xong, bạn xịt một lớp nước lọc lên mặt bánh để bánh không bị khô khi nướng.

Nướng bánh mì

Bật lò nướng trước 15 phút và chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C. Cho khay bánh mì vào nướng khoảng từ 10 -15 phút cho bánh chín đều thì lấy ra, để nguội.

Sốt bơ tỏi

Đun chảy 70g bơ nhạt và cho tỏi vào phi thơm (không để tỏi cháy vàng vì còn giai đoạn nướng bánh), sau đó khuấy đều đường, muối, whipping cream cho tan, sau đó cho hỗn hợp bơ tỏi vào và cho 1 ít rau parsley.

Rau parsley hay còn gọi là rau mùi tây khô, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng. Các bạn có thể tìm mua ở trong siêu thị lớn, các cửa hàng gia vị món Âu hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Rau parsley có thể thay thế bằng lá Thyme hay còn gọi là cỏ xạ hương

Sốt phô mai chảy

Khuấy đều đường, bột bắp, lòng đỏ trứng gà. Cho thêm sữa tươi, whipping cream, bột phô mai vào khuấy đều. Đun nóng hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn và có độ sệt.

Bơm sốt

Khứa phần trên của bánh mì thành 6, dùng túi bắt kem cho hỗn hợp phô mai vào trong bánh mì. sau đó quét 1 lớp sốt bơ tỏi trên bề mặt bánh và rắc thêm ít rau parsley.

Đem nướng nồi chiên không dầu 170 độ trong 3 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon đúng điệu, chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà rồi. Chỉ mới nhìn những chiếc bánh mì còn nóng hổi với lớp kem hấp dẫn hòa quyện cùng hương bơ tỏi thơm nức là đã khó lòng cưỡng lại rồi. Chúc bạn thực hiện thành công để có món ngon mới lạ chiêu đãi người thân bạn bè.

Thành phẩm

Bánh mì thì giòn giòn, kèm theo phần nước sốt bơ tỏi thần thánh kèm phô mai chảy siêu hấp dẫn, còn gì ngon bằng. Thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon.

Mẹo thực hiện thành công

  • Trộn nguyên liệu theo đúng tỉ lệ đã cho, không tùy ý thêm hay bớt nguyên liệu.
  • Các dụng cụ trước khi làm bánh cần rửa sạch và lau khô nước.
  • Nhào bột vừa phải, tránh nhào quá lâu vì dễ làm cho bánh bị dai.

Cách bảo quản bánh

Để bánh trong hộp thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 3 độ C. Dùng ngon nhất trong 3 ngày kể từ khi làm.

Các bạn có thể thấy cách làm chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi này vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu bạn đang muốn thưởng thức chiếc bánh này nhưng chưa biết mua ở đâu, hãy thử vào bếp và làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Chat