Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn ngon thơm lừng
Bánh mì bơ tỏi có xuất xứ từ nước Pháp và dùng để ăn vặt, ăn xế, ăn sáng,… đều được. Món bánh này vừa có mùi vị thơm ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu bánh mì bơ tỏi
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mì dài cắt xéo, dày khoảng 1,5 cm, đem đi nướng vàng cả 2 mặt.
Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng.
Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm ( đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.
Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.
Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm.
Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên. Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy.
Trét hỗn hợp ở bước 6 lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella lên trên.
Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.
Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.
Thành phẩm
Bánh mì bơ tỏi vừa nướng chín có mùi thơm nức mũi. Từng miếng bánh vàng ươm, cắn vào giòn rụm cùng vị bùi thơm.