Bánh mì là một món ăn phổ biến trên toàn thế giới và có vô số biến tấu từ món ngọt đến món mặn và trong đó có bánh mì bơ cà phê.
Nguyên liệu bánh mì coffee
Bánh mì
- Sữa tươi không đường 110ml
- Đường 25g
- Men nở 4g
- 1/2 trứng gà
- Bột mì 200g ( 13%protein)
- Bơ 30g
- Bơ 18g ( 6 viên )
Lớp vỏ coffee
- Cà phê hoà tan 3g
- Nước nóng 5ml
- Trứng gà 1/2 cái
- Đường 35g( đường bột)
- Bột mì đa dụng 40g
- Bơ 40g
Cách làm bánh mì bơ coffee
Bánh mì
Cho đường và men nở vào ly sữa tươi khuấy đều tan.
Khuấy tan trứng gà, chia làm 2 phần.
Cho bột vào thau cho hỗn hợp sữa và 1/2 trứng vào trộn đều rồi nhồi bột thành khối.
Đem bột ra bàn nhồi thêm 10 phút cho mịn.
Cho tiếp bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa cho bột mịn kéo màn mỏng.
Vo tròn bột, cho vào thau đậy wrap đem ủ ở nhiệt độ phòng 1h.
Bột đã ủ nở gấp đôi mình đem ra chia thành 6 phần bằng nhau. Vo bột thành viên tròn. Đậy wrap để bột nghỉ 10 phút.
Lấy bột ra dùng tay ấn nhẹ để bọt khí vỡ ra. Cho thêm 1 viên bơ lạt vào giữa gói lại thành viên tròn.
Cho bánh vào lò vi sóng ủ tiếp 30 phút cho bánh nở gấp đôi.
Vỏ kem bơ
Cho cafe hoà tan vào thau, thêm tí nước nóng vào khuấy đều tan.
Cho lần lượt đường, 1/2 trứng vào khuấy đều tan.
Rây bột vào để tránh bị vón cục. Khuấy đều tay. Khi không còn nhìn thấy bột trắng nữa mình cho tiếp bơ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.
Cho hỗn hợp kem vào bịch bắt bông kem.
Bánh đã nở gấp đôi mình nặn kem lên bánh, nặn từ giữa bánh theo chiều xoắn ốc bao phủ 2/3 bánh.
Bật lò nướng lên trước 10 phút cho lò nóng rồi cho bánh vào nướng 180°c 18 phút.
Thành phẩm
Những chiếc bánh mì bơ cà phê thơm ngon bắt mắt. Hương vị bơ và cà phê thơm béo hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.