Cách làm bánh Macaron nhân socola tươi
Macaron là một loại bánh có xuất xứ từ nước Pháp đây là một tiểu thư đỏng đảnh khó chịu nhất trong các loại bánh. Tiểu thư xinh đẹp ngọt ngào thơm dịu rất ư là đặc biệt nên có rất nhiều người muốn chinh phục.
Nguyên liệu bánh Macaron
- Lòng trắng trứng gà 50g
- Đường cát trắng 50g
- Bột hạnh nhân 50g
- Đường bột 50g
- Bột ca cao 6g
- Socola 56g
- Kem Sữa tươi 56g
Cách làm bánh Macaron
Rây 50g đường bột, 6g bột ca cao và 50g bột hạnh nhân cho thật mịn. Bạn rây khoảng 2 lần cho bột mịn nhất có thể.
Cho 50g lòng trắng trứng vào tô sạch lớn, dùng máy đánh trứng đánh trứng với tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi các bọt khí lớn như xà phòng.
Cho bột hạnh nhân và đường rây vào lòng trắng trộn đều cho tan.
Thêm 2 – 3 giọt màu thực phẩm màu vàng, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn
Cho phần bột đã rây vào tô trứng đã đánh bông. Nhẹ tay trộn đều hỗn hợp. Ép bột vào thành tô để phá vỡ bọt khí lớn trong bột, mặt bánh mịn và không bị rỗ.
Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng là đạt.
Cho phần bột đã trộn ở trên vào túi bắt kem có gắn thêm chui.
Nặn bột thành những hình tròn lên khay nướng có lót thêm giấy thấm dầu.
Lưu ý: Khi nặn nhớ chừa khoảng cách giữa hai bánh cho bánh có không gian để nở ra nữa nha!
Nặn bánh xong thường sẽ để lại chóp nhọn trên mặt bánh, mình dùng cây tâm dàng đều chóp nhọn ra cho mặt bánh được phẳng.
Dùng quạt máy quạt cho bánh khô lớp bên ngoài hoặc để bột bánh nghỉ khoảng 1 – 1,5 tiếng đến khi mặt bánh ráo lại, chạm nhẹ tay vào mặt bột không thấy bột dính thì đem bánh đi nướng.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút cho nhiệt lò ổn định, nướng bánh sẽ ngon hơn. Cho khay bánh vào lò và nướng ở 160 độ C trong khoảng 5 phút rồi nướng thêm 130 độ C khoảng 10 phút.
Bánh chín sẽ phồng chân, mặt bánh láng mịn, mang bánh ra ngoài để nguội.
Làm nhân bánh:
Cắt vụn socola ra, cho vào nồi nấu cách thuỷ cho tan rồi cho kem sữa tươi vào khuấy đều tan. Tắt bếp.
Đem nồi xuống để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30~1h cho đông đặc lại.
Bánh đã khô ráo mình lấy ra.
Nhân bánh mình cho vào bịch bắt bông kem. Nặn nhân lên 1 phần mặt dưới chân bánh rồi ráp thêm 1 lát bánh lại là xong.
Thành phẩm
Bánh Macaron socola thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngọt vị socola thật hấp dẫn.