Ăn vặtMón bánhMón chèMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa thơm béo

Bánh lọt sợi ngắn, mềm, thơm thơm mùi lá dứa, là một món lành tính và dễ tiêu hóa. Bánh lọt ăn chung với nước cốt dừa, nước đường là ngon nhất. Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm bánh lọt qua bài viết này nha!

Nguyên liệu bánh lọt nước cốt dừa

  • 130gr tinh bột đậu xanh
  • 50gr lá dứa
  • 1 lít nước
  • 400ml nước cốt dừa
  • Đường

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa

Lá dứa rửa sạch từng cọng để ráo, rồi cắt lá dứa thành khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với nước xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa

Cho bột vào thố đựng cùng nước lá dứa, khuấy cho bột hòa tan đều xong lọc bột qua rây

Cho bột vào chảo hoặc nồi rồi nấu (nhớ lúc nào cũng phải khuấy bột), khi quậy thấy nặng tay và bột bắt đầu đặc thì vặn lửa nhỏ, cứ tiếp tục quậy cho đến khi bột trở trong hoàn toàn, lúc này thử múc bột lên thấy bột chảy xuống chậm là bột đã được và đã chín.

Cho ngay bột đang nóng vào khuôn, bên dưới khuôn phải để một tô nước đá lạnh, ngâm bánh lọt trong đó khoảng 10 – 15 phút bánh sẽ ngon và dai hơn.

Nấu nước cốt dừa: Cho 400ml nước cốt dừa, 2 lá dứa, 100ml nước lạnh, 200g đường và 1/5 muỗng cà phê muối vào nồi để làm nước cốt dừa. Khuấy đều cho đường tan vào hỗn hợp. Đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, khi thấy nước cốt dừa trong nồi sôi, thì tắt bếp và để nguội.

Thành phẩm

Vớt bánh lọt ra ly, thêm vào vài muỗng nước cốt dừa và thưởng thức. Bánh lọt nước cốt dừa béo ngọt, giòn giòn, thanh mát lắm phù hợp cho mùa hè này.

Bài viết liên quan

Chat