Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh Lamington socola thơm ngon chuẩn vị Úc

Lamington là tên 1 loại bánh được coi là niềm tự hào của người Úc và rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe ở khắp châu Âu. Thậm chí, ngày 21/7 hàng năm đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day). Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh Lamington socola

  • 200g socola đen
  • 1 quả trứng gà
  • 230g bơ
  • 190 bột mì
  • 10g bột nở
  • 35g bột ca cao
  • 60ml whipping cream
  • 20ml rượu Cointreau
  • 60ml sữa tươi
  • 415g đường
  • 20 dừa sấy khô

Cách làm bánh Lamington socola

Đun chảy socola

Đặt socola đen vào một tô và đặt tô trên một thau nước nóng hoặc một nồi nước sôi. Khuấy đều để socola chảy ra.

Trộn bột bánh

Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Đặt 200g bơ vào một tô khác, sử dụng máy đánh trứng để đánh mịn bơ. Khi bơ mềm, thêm 190g đường và tiếp tục đánh.

Thêm từng lòng đỏ trứng một cách tuần tự và tiếp tục đánh đều.

Thêm 190g bột mì, 10g bột nở, 10g bột ca cao, 2 muỗng canh socola và 60ml kem đánh vào. Đánh cho hỗn hợp đồng nhất.

Nướng bánh

Hâm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Lót giấy nến vào khuôn, đổ bột bánh vào và phẳng đều bề mặt. Nướng bánh trong 25 phút.

Khi bánh chín, lấy ra và để nguội. Sử dụng dao cắt bớt phần rìa và cắt bánh thành từng khối vuông đều.

Nấu lớp phủ bánh

Đặt một nồi lên bếp, cho vào 60ml sữa, 25g bột ca cao, và 225g đường. Khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Khi sốt socola sệt, thêm 30g bơ và khuấy đều. Cuối cùng, thêm 20ml rượu Cointreau vào nồi, khuấy đều, tắt bếp và cho ra tô.

Hoàn thành

Bạn hãy nhúng từng miếng bánh vào sốt sao cho sốt phủ đều các mặt, lăn bánh qua lớp dừa khô, cho bánh ra đĩa. Bạn hãy làm cho đến khi hết bánh.

Thành phẩm

Bánh Lamington socola vuông vắn, xinh xắn với lớp dừa phủ trắng như tuyết. Bánh mềm, thơm, đậm vị socola. Lớp socola phủ bên ngoài béo ngậy, ngọt thanh. Lớp dừa khô bùi bùi, béo béo.

Bài viết liên quan

Chat