Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh Lady finger

Lady Fingers là một món bánh quy luôn được đi kèm với Tiramisu vì bánh có độ giòn và mềm đủ để nhúng qua cà phê mà không hề hấn gì. Nghe tên gọi thì mềm mại vậy chứ những chiếc bánh này ăn xốp, giòn, nghe lạo xạo trong miệng khi ăn, rất là vui tai.

Nguyên liệu bánh Lady finger

  • 75 – 80g lòng trắng trứng gà (2 lòng trắng)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 50g đường cát
  • 7g bột bắp
  • 70g cake flour
  • 1g bột nở
  • Một ít đường bột

Cách làm bánh Lady finger

Cho bột bắp, cake flour, bột nở vào một âu, trộn đều với nhau.

Lòng trắng trứng để nguội ở nhiệt độ phòng, cho vài giọt nước cốt chanh vào, sau đó cho từ từ đường vào đánh bông lòng trắng. Khi lòng trắng đạt chóp cứng, cho từng lòng đỏ vào đánh hòa quyện.

Rây hỗn hợp bột khô vào (chia làm 3 lần), dùng phới fold đều (trộn gấp bột từ dưới lên). Trộn đều lần 1 thì mới cho phần tiếp theo vào, tiếp tục đến hết.

Hỗn hợp bột đạt có xẹp bớt khoảng 1/2 so với lòng trắng đánh bông khi chưa cho bột vào, vẫn còn độ bông chứ không xẹp hết. Hỗn hợp mịn, không bị lợn cợn do bột bị vón cục.

Cho bột vào túi bắt kem, nặn bột với chiều dài tùy ý, vào khay đã lót giấy nến.

Rây đường bột lên trên bánh trước khi nướng.

Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 12 – 20 phút tùy lò (làm nóng lò 15 phút trước khi nướng bánh).

Thành phẩm

bánh Lady finger xốp nhẹ và ngọt thơm mùi trứng gà.

Bài viết liên quan

Chat