Bánh khoai lang phô mai dẻo mềm, ngọt bùi hòa cùng vị beo béo của phô mai. Món bánh vừa đơn giản, thơm ngon lại còn vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím
- 4 củ Khoai lang tím vừa (khoảng 200 – 250g)
- 50 – 60 gr bột năng
- 100gr bột mì
- 50ml Whipping Cream (Có thể bỏ qua)
- Đường (gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn)
- 1 ít mè đen (có thể dùng mè trắng hoặc không dùng)
- 50gr Phô mai
Cách làm bánh khoai tím nướng nhân phô mai
Khoai tím rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh mỏng rồi hấp cách thuỷ trong 10 phút. Tiếp theo, bạn dùng nĩa nghiền khoai lang đến khi khoai nhuyễn mịn là được.
Lần lượt cho vào tô phần khoai lang tím nghiền, bột năng, bột mì, whipping cream, đường và nhào bột đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là được.
Sau khi trộn bột thì chia thành các cục đều nhau, rồi vo tròn. Kế đến, cho nhân phô mai vào giữa và túm kín mép bột lại, vo tròn rồi ấn cho dẹp xuống.
Rắc một ít mè lên mặt bánh.
Cuối cùng thì mình cho vào chảo nướng với lửa nhỏ nhất. Sau 5- 7 phút, mọi người mở nắp và trở mặt bánh. Nướng tiếp với lửa nhỏ, đậy nắp trong 5 – 7 phút nữa.
Để tránh làm cháy mặt bánh, có thể sử dụng giấy nến lót giấy nến xuống mặt chảo rồi để bánh lên nướng nhé.
Thành phẩm
Bánh khoai lang tím phô mai chiên có màu tím nhạt bắt mắt cùng hương thơm nhẹ. Bánh có lớp vỏ mềm, bùi ngọt vị khoai, bên trong là nhân phô mai tan chảy béo ngậy.
Cách chọn khoai lang tím ngon, không xơ
- Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
- Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ