Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu giảm cân

Khoai lang không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà còn vì sự đa dạng trong cách chế biến. Bạn có thể dùng khoai làng để làm món canh, món luộc hay là món bánh đều rất hấp dẫn đó nha. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu bánh khoai lang yến mạch

  • Khoai lang 500gr
  • Bột yến mạch 50gr
  • Sữa đặc 2 muỗng cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Hạt lanh 100gr
  • Sữa tươi không đường 20ml

Cách làm bánh khoai lang yến mạch

Hấp và nghiền khoai

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc mỏng như hình. Ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho khoai lang vào hấp khoảng 10 – 15 phút cho chín mềm hoàn toàn.

Sau đó, đem khoai ra nghiền nhuyễn.

Trộn bột bánh

Cho vào tô khoai lang nghiền 2 muỗng cà phê sữa đặc, 50 gr bột yến mạch, 1/4 cup hạt lanh, 1 quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp bột bánh.

Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường.

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Nặn bánh thành những viên tròn nặng khoảng 40 – 50gr.

Cho bánh vào nồi chiên không dầu, ấn dẹt bánh ra và rán không cần dầu khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt bánh cho chín đều là được.

Thành phẩm

Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với vị ngọt nhẹ tự nhiên của khoai, bánh mềm ngon lại tốt cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản bánh

Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần từ 2 – 3 ngày, tuy nhiên dùng hết càng sớm thì bánh sẽ càng giữ được độ ngon nha!

Cách chọn mua khoai lang ngọt, bùi

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ít ngọt nên ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có các vết lỗ thâm đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng hoặc bị sùng.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Để món bánh được ngon hơn, bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên hạt, thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Chọn mua khi thấy yến mạch có màu trắng ngà hơi ngả vàng nhạt, không bị nấm mốc màu đen hay có mùi lạ.
  • Bên cạnh đó, nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nên kiểm tra thương hiệu và hạn sử dụng của sản phẩm nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh khoai lang yến mạch thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

Bài viết liên quan

Chat