Ăn vặtMón bánhMón nướngẨm thực

Cách làm bánh khoai lang đơn giản tại nhà

Khoai lang vốn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, bùi béo của chúng đem lại. Nhưng nếu món khoai lang luộc đã làm bạn cảm thấy chán ngán thì sao không biến tấu chúng thành những món bánh thơm ngon nè. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách chế biến bánh khoai lang thơm ngon tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu bánh cookie khoai lang

  • 1 củ khoai lang tầm 120gr
  • 115gr Bột mì đa dụng
  • 15gr Bột hạnh nhân
  • 35gr Đường
  • Một chút xíu muối (~ 1gr)
  • 60gr Bơ lạt

Cách làm bánh cookie khoai lang

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, ngâm khoai trong tô nước muối pha loãng trong 5 phút. Đem đi luộc hoặc hấp chín. Khi khoai chín thì dùng nĩa dằm nhuyễn.

Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng khoai lang ruột vàng thì món ăn sẽ ngon hơn so với các loại khoai khác nhé.

Sau đó trộn phần khoai đã dằm nhuyễn với đường, muối, bột, và bơ cho đến khi thành 1 khối. Tiếp tục dùng tay trộn bột thêm khoảng 5 phút để bột mịn, không còn nứt là được.

Cho bột nghỉ ít nhất 30 phút trong tủ lạnh rồi đem ra tạo hình.

Có thể vo thành những hình tròn hoặc tạo hình giống củ khoai lang (hơi thon dài và chụm lại ở 2 đầu) tuỳ thích.

Sau đó đem bánh đi nướng.

Nướng bánh bằng NCKD: Nướng 150-160C (300-320F) trong khoảng 18-20 phút, kiểm tra bánh đã vàng và thơm là được.

Nướng bánh bằng lò: Đặt khay bánh ở rãnh giữa. 350F (170C) nướng trong vòng 20-25 phút hoặc tới khi bánh ngả màu vàng.

Thành phẩm

Bánh khoai lang sau khi hoàn thành có vỏ ngoài giòn vàng ươm, bánh có độ ngọt vừa phải, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của khoai, mùi thơm béo của bơ.

Cách làm bánh khoai lang nướng nhâm nhi ăn vặt thật đơn giản, dễ làm ngay tại nhà phải không nào? Cùng thử ngay cách làm của Cà Tím để làm món ngon chiêu đãi bạn bè, những người thân yêu của mình nhé!

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Thông thường, khoai lang ngon có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng đây là những củ ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Nên mua những củ khoai có lớp phấn hay đất bám vào. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa.
  • Không nên mua những củ khoai có dấu hiệu mọc mầm, bề mặt lồi lõm, có nhiều lỗ, bị nứt hoặc bị hà.

Bài viết liên quan

Chat