Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh in nhân đậu xanh thơm ngon

Vào dịp lễ, tết thì món bánh in là món không thể thiếu. Tuy nhiên, năm nay thay vì mua bánh in ngoài tiệm thì hãy cùng Cà Tím thử trổ tài làm bánh in đậu tại nhà theo công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu bánh in

Nhân bánh

  • Đậu xanh không vỏ 100g
  • Muối 1/4tsp
  • Đường phèn vàng 50~70g
  • Cơm dừa sấy khô 50g
  • Đường mạch nha 1tbsp
  • Bột nếp 1tbsp (bột gạo, bột mì, bột bắp)

Vỏ bánh

  • 500 gr bột bánh in
  • 400 – 500 gr đường cát trắng
  • 160ml nước lọc
  • 2 muỗng café nước hoa bưởi
  • ¼ muỗng café nước chanh tươi.

Cách làm bánh in

Phần nhân

Đậu xanh ngâm qua đêm. Cho đậu nước, muối vào nồi nấu cho đậu mềm.

Cho đường vào nấu cho tan đường.

Cho đậu vào cối xay nhuyễn.

Đổ ra chảo cho 1/2 thìa dầu ăn, cơm dừa sấy khô vào trộn đều, cho tiếp 1/2 thìa dầu ăn vào trộn đều liên tục.

Pha bột với ít nước khuấy hoà tan rồi cho hết vào chảo nhân khuấy đều liên tục cho đến khi nhân trở được và không dính chảo. Tắt bếp để nguội, chia thành viên nhỏ, vo tròn.

Vỏ bánh

Cho đường cát và nước lọc vào nồi, đun sôi cho tan hết đường và để lửa riu riu trong chừng 10 phút, tới khi thấy đường keo và sánh lại thì nhắc xuống rồi để nguội.

Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt chanh vào khuấy đều để đường đặc lại như bột ướt và cho nước hoa bưởi vào trộn đều.

Đóng khuôn bánh in

Đem hỗn hợp bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn bánh, cho một lớp nhân ở giữa và cuối cùng là rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn.

Thành phẩm

Bánh in đậu xanh với kiểu dáng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy, dù có ăn hoài cũng không chán.

Bài viết liên quan

Chat