Bánh hẹ là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa, vỏ bột mềm dai bên trong đầy ấp nhân hẹ lạ miệng sẽ khiến bạn thích mê khi một lần ăn thử. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh này thôi nào.
Nguyên liệu bánh hẹ
- 150gr bột gạo
- 50gr bột năng
- 100gr hẹ
- 100gr thịt heo xay
- 1mc hành tím băm
Cách làm bánh hẹ
Cho bột gạo và bột năng vào 1c tô, nêm 1/2 mcp muối, trộn đều. Sau đó dùng 150ml nước sôi đổ từ từ vào tô bột, nên dùng muỗng hay spatula trộn.
Sau đó các bạn nhồi bột, nhồi cho đến khi thành 1 khối và không còn dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột trong 15 phút.
Hẹ cắt nhỏ, cho vào tô lớn. Cho thịt xay, hành tím băm, 1mcp hạt nêm, 1mcp tiêu, 1mcp đường vào, trộn đều với hẹ.
Chia bột thành những phần bằng nhau rồi cán dẹp. Tùy theo sở thích mà chia bột để ra đc bánh lớn hay nhỏ.
Cho nhân vào miếng bột đã cán, gói túm nhân lại, rồi nắn cho nó tròn tròn nhé. Gói đến khi hết bột.
Cho bánh vào nồi hấp, nhớ lót giấy nến để không dính. Tui hết giấy nến nên lót 1 lớp dầu mỏng nhé. Hấp trong 20 phút.
Thành phẩm
Vỏ bánh mềm dẻo hòa cùng vị ngọt của hẹ đầy bên trong phần nhân. Ăn bánh kèm với nước tương hoặc nước mắm pha chua ngọt để tăng thêm hương vị.