Ăn vặtMón bánhMón nướngMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh hạnh nhân lát giòn thơm

Bánh hạnh nhân là một trong những loại bánh hạt giàu dinh dưỡng, giòn rụm thơm phức ăn hoài không ngấy, quan trọng hơn là ăn nhiều không sợ mập.

Nguyên liệu bánh hạnh nhân

  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 10 gr bột hạnh nhân
  • 50gr đường
  • 50 gr bơ lạt
  • 40 gr bột mì đa dụng
  • 150 gr hạt nhân lát
  • 1 gr muối

Cách làm bánh hạnh nhân

Đun cách thủy để bơ tan hết.

Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng đường và muối vào thố rồi đun cách thủy trên lửa nhỏ, quấy đều để đường tan.

Lưu ý: không đun lửa to để lòng trắng bị chín.

Đổ bơ lỏng vào hỗn hợp ở bước 2, quấy đều cho hòa quyện, tiếp đó cho bột hạnh nhân, bột mì vào dùng phới đánh tan đều. Tắt bếp.

Cho hạnh nhân lát vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới dẹt trộn nhẹ tay để hạnh nhân không bị gãy vụn.

Lót giấy nến vào khay nướng, dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp càng mỏng bánh càng ngon.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 150- 160 độ C, cho bánh vào nướng 10 phút.

Lấy bánh trong lò ra để khoảng 1-2 phút cho nguội bớt rồi đem đi cắt theo ý muốn

Cho bánh đã cắt trở lại lò nướng ở 120 độ C trong 25 phút hoặc đến khi vàng bánh.

Thành phẩm

Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat