Ăn vặtẨm thực

Cách làm bánh gạo lắc phô mai thơm béo chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh gạo lắc phô mai là món ăn vặt siêu ngon từ Hàn Quốc, khi du nhập vào Việt Nam món ăn này cũng rất được lòng các tín đồ mê ăn vặt. Bánh gạo được chiên giòn hòa quyện cùng vị phô mai thơm lừng, mằn mặn, beo béo, chấm thêm tương cà hay tương ớt tạo nên sự đậm đà của món ăn khiến ai cũng khó lòng chối từ. Cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm bánh gạo lắc phô mai thơm ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai

  • Bột gạo 200 gr
  • Bột nếp 100 gr
  • Bột phô mai 4 muỗng canh
  • Dầu mè 2 muỗng canh (hoặc dầu ăn)
  • Dầu ăn 200 ml
  • Nước ấm 300 ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh gạo lắc phô mai

Pha bột

Cho 200gr bột gạo cùng 100gr bột nếp vào tô, thêm vào đó 1 ít muối (khoảng 1/2 muỗng cà phê) cùng 1/2 muỗng canh dầu mè. Tiếp đến, cho từ từ 300ml nước ấm vào bột và dùng phới trộn đều bột.

Sau khi trộn bột xong, bạn dùng tay nhồi bột thật kỹ đến khi thấy hỗn hợp bột mịn là được.

Hấp bột cách thủy

Chuẩn bị 1 cái tô, để bột không bị dính, bạn cho 1/2 muỗng canh dầu mè vào tô và thoa đều rồi mới cho bột vào.

Sau đó, đổ bột đã nhồi vào tô.

Tiếp đến, bắc 1 cái nồi với khoảng 700ml nước lên bếp, sau đó cho tô bột vào hấp cách thủy, đậy nắp và hấp bột trong 20 phút.

Sau khi bột chín, lấy ra và và dùng giấy ăn thấm hết phần nước đọng lại trên mặt bột.

Làm bánh gạo

Chuẩn bị 1 cái thớt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh bề mặt thớt lại. Tiếp đến, cho 1/4 muỗng canh dầu mè thoa đều lên thớt.

Cho bột đã hấp chín ra thớt và dùng dao cắt đôi miếng bột. Lưu ý, để tránh bột dính vào dao, trước khi cắt, bạn thoa đều 1/4 muỗng canh dầu mè lên dao.

Tiếp đến, thoa đều 1/4 muỗng canh dầu mè lên 1 cái búa đập thịt rồi dùng búa giã cho bột nhuyễn ra.

Sau khi giã xong, bạn tiến hành nhồi bột, sau đó vo bột thành những hình trụ dài có đường kính tùy thích, rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Chiên bánh gạo

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho bánh gạo vào chiên đến khi thấy bánh gạo phồng lên là được.

Sau khi chiên xong, gắp bánh gạo để ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lắc bánh gạo với phô mai

Cho bánh gạo vào 1 cái hộp cùng 2 muỗng canh bột phô mai.

Đậy nắp hộp và lắc đều đến khi bánh gạo được phủ kín bởi bột phô mai.

Thành phẩm

Từng miếng bánh gạo thơm lừng mùi phô mai cùng màu vàng ươm trông thật đẹp mắt. Phần bên ngoài bánh giòn, khi cắn vào bên trong thì dai dai, quyện trong vị phô mai béo ngậy. Món này dùng nhâm nhi ăn vặt thì quả thật khó cưỡng lại.

Một vài thông tin về bột phô mai

Bột phô mai là gì?

  • Bột phô mai là một loại hỗn hợp bột có màu vàng cam, vàng, có vị béo mặn và hương thơm đặc trưng.
  • Bột phô mai được làm từ phô mai vắt cạn nước, sấy khô, sau đó được đem đi xay nhuyễn thành dạng bột phô mai nguyên chất kết hợp với một ít gia vị (bột sữa, muối, đường,…) tạo nên vị mặn ngọt đậm đà của sản phẩm này.
  • Bộ phô mai có thể thay thế cho phô mai cứng thông thường, nó tiện lợi hơn trong quá trình bảo quản và thời gian sử dụng.

Mua bột phô mai ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột phô mai với nhiều thương hiệu tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, chợ và một số trang thương mại điện tử.
  • Khi chọn mua bột phô mai, bạn cần chú ý thêm một số thông tin như: thông tin về nhà sản xuất, giấy (hoặc tem) chứng nhận chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng và nhất là thành phần nguyên liệu để tránh được các hợp chất gây hại cho sức khỏe.

Chỉ với 1 ít thời gian cùng 1 vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay món bánh gạo lắc phô mai thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Hàn Quốc cho cả nhà cùng ăn vặt rồi. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!

Bài viết liên quan

Chat