Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh gạo injeolmi Hàn Quốc dẻo ngon hấp dẫn

Bánh gạo Injeolmi là món bánh gạo thơm ngon và thường được thưởng thức trong những dịp đặc biệt tại Hàn Quốc. Loại bánh này có thể được chế biến từ các nguyên liệu như gạo nếp, đậu nành, đậu đỏ…,khi ăn cắt thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ vừa ăn… Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm bánh gạo injeolmi Hàn Quốc truyền thống dẻo ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Bánh gạo Injeolmi cũng là loại bánh mê hoặc vị giác của vua. Vào thời vua Injo (1623-1649), vị vua thứ mười bảy của triều đại Joseon, thành Hanyang (tên gọi cũ của Seoul) bị quân nổi loạn chiếm lĩnh do một người tên là Yi Gwal khởi xướng, nhà vua đã phải đi lánh nạn tại Gongju. Một hạ thần đã dâng lên vua những chiếc bánh gạo phủ bột đậu được làm từ một gia đình thường dân, để giúp xua tan cơn đói bụng của nhà vua. Vua Injo nếm thử, thấy bánh dẻo và mềm nên đã ăn gần hết. Vua bèn hỏi tên của loại bánh này. Người hạ thần mới trả lời rằng không biết tên bánh, nhưng bánh là do một người họ Yim (Im) làm ra. Thế rồi vua Injo đã ra lệnh gọi món bánh đó là “Imjeolmi” với ý nghĩa bánh gạo do người họ Im làm. Tên gọi đó sau này dần dần biến đổi thành “Injeolmi” như ngày nay.

Nguyên liệu

  • 200g bột nếp
  • 70g bột đậu nành
  • 250ml nước nóng
  • 30g đường
  • 1 xíu muối

Cách làm bánh gạo injeolmi Hàn Quốc

Trộn bột gạo

Cho vào tô 200gr bột gạo nếp, 30gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều.

Kế đến, cho vào 250ml nước nóng và khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.

Hấp và nhào bột gạo

Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất trong 3 phút.

Sau 3 phút, lấy bột ra trộn đều rồi tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.

Sau 1 phút, bạn trộn bột thêm 1 lần nữa đến khi khi đạt được độ dẻo dai.

Mách nhỏ: Bạn nhào bột càng nhiều thì cho ra thành phẩm càng dai dẻo và ngon.

Phủ bánh gạo với bột đậu nành

Cho vào hộp đựng thực phẩm 70gr đậu nành, sau đó dàn khối bột vào sao cho áo đều lớp bột đậu nành.

Tiếp theo, cắt bột thành nhiều miếng vừa ăn là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh gạo injeolmi Hàn Quốc dẻo dai, mềm mịn khá giống bánh mochi, ăn vào có vị ngọt nhẹ cùng lớp bột áo đậu nành bùi thơm, cực kỳ ngon miệng.

Injeolmi là gì?

  • Injeolmi là một loại bánh gạo Hàn Quốc bằng cách hấp chín và giã bột gạo nếp, sau đó rắc bột đậu sấy khô phủ lên trên (thường là đậu nành).
  • Injeolmi vừa là món ăn trên bàn tiệc, mâm cỗ truyền thống, vừa chỉ là món ăn vặt đặc trưng bình dân thơm ngon của người Hàn.
  • Bạn có thể ăn trực tiếp bánh gạo injeolmi cùng một ít mật ong để tạo vị ngọt, hoặc ăn kèm với các món tráng miệng như bingsu đều rất ngon nhé!

Cách chọn mua bột ngon

  • Bạn có thể mua bột gạo nếp, bột đậu nành tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua, cần kiểm tra hạn sử dụng, bao bì của sản phẩm phải còn nguyên vẹn và không bị rách.

Bài viết liên quan

Chat